Logo Alobacsi

Nguyên nhân rối loạn khoái cảm ở nữ giới?

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn khoái cảm, trước tiên là việc cấu tạo đặc thù của cơ thể, nội tiết kém hoạt động bẩm sinh, rối loạn bản sắc giới...
Hàng loạt khảo sát mang tính khoa học cho thấy: phần lớn phụ nữ Á Đông ít khi có được cảm giác “lên đỉnh” trong quan hệ tình dục.

Cấu trúc sinh học phần nhiều trong số những người phụ nữ ở khu vực phía đông châu Á không đạt được khoái cảm do cơ chế của họ đáp ứng tình dục thuộc dạng chậm, giai đoạn từ hưng phấn và đạt đến khoái cực cần một thời gian rất dài. Nếu không có sự khởi đầu đủ chất lượng để đánh thức cảm xúc tình dục thì họ không bao giờ có thể đạt được khoái cực.

roi loan khoai cam nu gioi nguyen nhan la gi - anh 1Rất nhiều nữ giới không biết đến khoái cực mà còn rất ít đạt được khoái cảm tình dục. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Rối loạn khoái cảm là gì?

Chúng ta cần phải phân biệt rõ hai mức độ cảm giác trong quan hệ tình dục là: khoái cảm và khoái cực.

- Khoái cảm là cảm giác dễ chịu thường có trong xuyên suốt quá trình thực hành “chuyện ấy” với đối tác.

- Khoái cực là cảm giác khi cơ thế ta đạt đến đỉnh điểm, là trạng thái thỏa mãn hoàn toàn và chỉ kéo dài trong vài giây. Sau đó là sự lắng dịu, không còn “đáp trả” với mọi việc kích thích như trước khi vào “cuộc vui”.

Có một đặc điểm thú vị là: Với phụ nữ trẻ tuổi họ có thể đạt khoái cực liên tiếp (2 lần hoặc hơn) nếu như bạn tình nam vẫn có thể kéo dài quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại rất nhiều nữ giới không những không biết đến khoái cực mà họ còn không có hoặc rất ít đạt được khoái cảm tình dục - đây cũng là một trong những hình thức biểu hiện sự rối loạn khoái cảm. Vì trong thực tế phụ nữ có nhiều vùng phát sinh khoái cảm và có khoảng 25% phụ nữ có thể đạt được cực khoái nhờ các kích thích đúng vùng này.

Sự rối loạn khoái cảm ở phụ nữ thường được phát hiện khi mối quan hệ giữa đôi bạn tình vẫn đang diễn ra tốt đẹp, có tình yêu và sự tin tưởng, tôn trọng nhau... Thế nhưng phụ nữ không có cảm xúc ham muốn khi nam giới tác động sự kích thích lên cơ thể, không đáp ứng khi được “mời gọi”, không có cảm giác dễ chịu trong chốn phòng the mà trái lại luôn mang tâm lý sợ hãi, căng thẳng, khó chịu, cáu gắt...

Nguyên nhân của việc rối loạn khoái cảm

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn khoái cảm, trước tiên là việc cấu tạo đặc thù của cơ thể, nội tiết kém hoạt động bẩm sinh, rối loạn bản sắc giới...

Những nguyên nhân mang tính thứ phát hay mắc phải khác như: sau khi sinh, sau khi nạo phá thai, tác nhân tâm lý khiến chủ thể thay đổi 180 độ: từ bình thường, nhu cầu sinh lý tốt chuyển sang chán chường, lãnh cảm.

Vấn đề thủ dâm vô độ, không khoa học cũng dẫn tới rối loạn khoái cảm. 

Những yếu tố tâm lý gây ức chế có vai trò quan trọng gây rối loạn khoái cảm. Phần lớn nguyên nhân có liên quan đến các xung đột nội tâm, đặc biệt rõ nét ở những trường hợp gặp cú sốc thể chất và tâm lý. Những phụ nữ bị cưỡng bức, sang chấn tâm lý cũng có thể dẫn đến hậu quả tạo ra phản xạ phòng vệ quá mức và không thể lặp lại được đời sống tình dục bình thường.

Rối loạn khoái cảm có thể gây hại như thế nào với cơ thể?


Chỉ cần sự thay đổi tâm sinh lý đột ngột ở những mốc thời gian quan trọng, phụ nữ rất dễ xảy ra biến chứng tâm lý như: trong thời gian sinh nở, gia đình có chuyện buồn hoặc một vài bất đồng, khó chịu trong đời sống vợ chồng, những căng thẳng, stress trong đời sống thường ngày, áp lực công việc nếu không được hóa giải,... tất cả mọi chuyện trở thành rào cản lớn cho cảm giác tình dục nữ giới, đến mức ức chế cung phản xạ dẫn đến khoái cảm, dần dần giết chết ham muốn tình dục.

Nhiều chị em thậm chí còn không dám bộc lộ cảm xúc thật, những ham muốn với bạn tình, gây nên những hiểu lầm không đáng có, những sự mâu thuẫn được tích lũy từ ngày này qua ngày nó, khiến cho đời sống tình dục của đôi bạn tình trở nên bế tắc. Vì thế cũng tự hủy diệt quyền được hưởng khoái cảm tình dục...

Vì vậy, hơn ai hết, chị em hãy biết nhìn nhận bản thân và tự cân bằng cảm xúc tình dục. Chuyện chăn gối mặn nồng giúp cơ thể phụ nữ duy trì trạng thái cân bằng trong sản xuất hormon giới tính, phòng chống bệnh tật, mang lại tinh thần sảng khoái, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Một cơ thể thoải mái, một tinh thần minh mẫn  là cách tốt để bảo vệ sức khỏe và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nếu như sự hòa hợp tình dục một lúc nào đó không suôn sẻ thì hãy sớm tìm ra nguyên nhân. Trường hợp gặp những trục trặc tình dục không thể vượt qua được thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và khắc phục sớm.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Bạn cần biết

Thuốc đau đầu: có nên uống nhiều?

Nhiều người do áp lực công việc và do làm việc muộn vào ban đêm nên có thể bị đau đầu vào cuối ngày. Họ dùng các thuốc đau đầu không kê đơn và cảm thấy khỏe hơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7