Logo Alobacsi

Nguyên giám đốc bệnh viện trả lại 37 tỷ đồng từ thiện bị khiển trách

Ông Trịnh Lương Trân, người đã trả lại 37 tỷ đồng tiền từ thiện chỉ trước một ngày Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chuyển sang công lập, đã bị kỷ luật.

Chiều 17/12, bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, cho biết Ban chấp hành Hội vừa biểu quyết nhất trí kỷ luật khiển trách nguyên Giám đốc BV Ung thư Đà Nẵng (nay là BV Ung bướu) Trịnh Lương Trân.

Ông Trịnh Lương Trân và kế toán trưởng của BV Ung thư Hồ Thị Diễm Phương là hai người có liên quan đến việc .

Ban chấp hành Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng cho biết, ông Trân là Phó chủ tịch Hội nhưng đã làm trái tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng và Ban Thường vụ Hội về việc bàn giao nguyên trạng BV Ung thư để thành lập BV Ung bướu, nên việc xử lý phải theo điều lệ của Hội.

nguyen giam doc benh vien tra lai 37 ty dong tu thien bi khien trach - anh 1

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đã được chuyển thành BV Ung bướu Đà Nẵng (trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng). Ảnh: Nguyễn Đông

Riêng bà Phương không phải là hội viên của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng nên được đề nghị xử lý theo Luật kế toán.

Số tiền hơn 37 tỷ đồng được cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khi giữ chức Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố vận động Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ để mua trang thiết bị y tế cho BV Ung thư từ tháng 7/2014. Thời hạn sử dụng trong năm 2015.

Tại kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa 8 hôm 9/12, nhiều đại biểu đề nghị phải xử lý hình sự việc ông Trân trả lại tiền tài trợ, vì tự ý làm trái với nghị quyết của HDND cũng như quyết định của UBND TP Đà Nẵng. Hiện tại, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho biết sẽ chuyển 37 tỷ đồng từ thiện mà ông Trân trả lại để xây trường học tại quê hương ông Nguyễn Bá Thanh.

Phó chủ tịch Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho hay, phía Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố đã hai lần kiểm điểm trách nhiệm ông Trịnh Lương Trân. Tuy nhiên, lần đầu ông Trân không nhận khuyết điểm, còn lần sau thì nhận nhưng không chấp nhận bị kỷ luật.

BV Ung thư Đà Nẵng khánh thành ngày 19/1/2013 với tổng kinh phí xây dựng 1.500 tỷ đồng và có nhiều chính sách miễn giảm viện phí cho người nghèo hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng. Đây là công trình do ông Nguyễn Bá Thanh trong vai trò Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng đã kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ. Ngày 1/9, bệnh viện được bàn giao cho Sở Y tế Đà Nẵng để chuyển sang bệnh viện công lập với tên gọi mới là BV Ung bướu Đà Nẵng. Tuy nhiên chiều 31/8, giám đốc Bệnh viện Ung thư Trịnh Lương Trân cùng kế toán đã làm thủ tục chuyển trả 37 tỷ đồng tài trợ cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Theo Nguyễn Đông - VnExpress

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7