Logo Alobacsi

Nguy cơ mắc bệnh vì quần áo mới mua

Cơ quan về an toàn thực phẩm, môi trường và lao động của Pháp (ANSES) vừa cảnh báo những mối nguy tiềm ẩn mắc bệnh trong các bộ quần áo mới mua là có thật.

Cơ quan ANSES đã khảo sát bước đầu tiên của những nghiên cứu mang tính "tiên phong" trong lĩnh vực này từ tháng 1 đến tháng 9/2017 trên khoảng 30 ca bệnh ở người trưởng thành. Một vài ca đã xác định là do độc tố tồn dư trong sản phẩm may mặc.

Một chuyên gia về độc tố cũng đã chứng minh từ những nghiên cứu khoa học cho thấy: sau khi phân tích khoảng 100 chất hóa học có trên các loại vải may mặc, các chuyên gia đã tìm ra khoảng 10 chất có khả năng gây dị ứng, mẩn ngứa, thậm chí là ung thư. Ngoài ra cũng có những hóa chất lạ tồn tại trên quần áo thể thao.

mac benh vi quan ao moi mua - anh 1
Bản báo cáo cũng kiến nghị các cơ quan chuyên trách ra quy định hạ mức chuẩn tối đa cho phép về tồn dư chất crom 6 trong các sản phẩm da thuộc, đồng thời yêu cầu các đơn vị phụ trách kinh doanh phảm đảm bảo không có chất gây dị ứng và ung thư trong sản phẩm
.

Từ đó, cơ quan ANSES khuyến cáo người tiêu dùng hãy giặt thật sạch tất cả những quần áo còn nguyên bao gói mới mua về, tránh để cho lớp vải còn mới nguyên tiếp xúc với da.

Nếu như gặp phải những triệu chứng ngứa ngáy hay nổi ngứa sau khi mặc quần áo mới hay mang giày da mới thì hãy đến ngay bác sĩ da liễu để thăm khám.

Theo VTV
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7