Logo Alobacsi

Người phụ nữ với ước mơ túi nilon sẽ được thay thế bằng lá chuối

Cô Đặng Thị Tuyên, 56 tuổi, trú tại xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ (hà Nội), hàng ngày đi hái lá chuối về cung cấp cho các cửa hàng và cơ sở kinh doanh, một trong những loại có thể gói bọc thay cho nilon bảo vệ môi trường.
Cô Đặng Thị Tuyên, 56 tuổi, trú tại xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ (hà Nội), hàng ngày đi hái lá chuối về cung cấp cho các cửa hàng và cơ sở kinh doanh, một trong những loại có thể gói bọc thay cho nilon bảo vệ môi trường.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 1Đều đặn mọi ngày, khoảng 4h30 nhà cô Tuyên đã sáng đèn. Cô Tuyên dậy sớm lên đường đi vào rừng hái lá chuối để kịp giao sớm hàng cho khách. Nơi "làm việc" của cô cách nhà 20km.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 2Cô Tuyên cho biết, loại chuối để lấy lá phải là chuối tây, bởi vì lá có phấn bảo vệ được sản phẩm.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 3Trước đây người ta thường dùng lá chuối để bọc giò chả, gần đây, nhiều cơ sở, siêu thị đã đặt hàng để thay thế cho túi nilon, đảm bảo môi trường.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 4Hiện tại gia đình cô Tuyên đang sở hữu hơn 10 hecta đất trồng chuối. "Trước đây, tôi và chồng đạp xe cả trăm cây cùng với 7 cây đi bộ để đến được chỗ có chuối tự nhiên" cô Tuyên chia sẻ

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 5Lá chuối trên cao phải dùng liềm gắn sào dài để cắt. Trung bình mỗi cây khoảng 20 ngày là cắt được một lứa, mỗi cây lựa 5 đến 6 lá đẹp.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 6

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 7Lá sau khi thu hoạch được cắt dọc thành 2 phần ngay tại vườn. Những lá héo, sâu sẽ đươc loại bỏ.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 8Lá đã cắt được xếp gọn lại theo từng bó.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 9Chú Phạm Văn Điệp phụ giúp vợ đóng buộc lại các tập lá.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 10Đôi bàn tay sạm đen nhựa chuối.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 11
nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 12Trung bình giá mỗi kg lá chuối khoảng 10 nghìn đồng, lá loại đẹp hơn thì 15 nghìn đồng/kg.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 13Chú Hải đã lấy hàng ở đây được hơn 8 năm. Hôm nay chú lấy 10kg về để bọc giò.

nguoi phu nu voi uoc mo tui nilon se duoc thay the bang la chuoi - anh 14Đến trưa, xong công việc có thể làm ở nhà, cô Tuyên tiếp tục chở hàng vào nội thành bán.

Trước đó,ngày 5/4, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai sử dụng sản phẩm tự nhiên, giảm thiểu tác hại của túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng.Theo Người Đưa Tin

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7