Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Người lớn tuổi mất ngủ, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Đinh Văn Chức - dinhvanchuc****@gmail.com
Quan tâm
07/11/2017 09:40
Thưa BS,

Tôi bị mất ngủ nhiều năm nay, nhưng cũng có thời gian ngủ được do dùng thuốc Hoạt huyết dưỡng não. Thời gian gần đây mất ngủ trở lại và nghiêm trọng hơn. Tôi có uống Hoạt huyết dưỡng não nhưng cũng không ăn thua gì. Đi khám ở BV Y học Cổ truyền tỉnh thì được các BS ở đây cho uống An Thần Bổ Tâm, Cao Lạc Tiên cũng không đỡ.

Tôi đi khám ở BV Quân dân y thì họ cho uống Rutundin 30mg vẫn không ngủ được. Bệnh viện tỉnh cho tôi uống vitamin E, vitamin 3B, Lexomil x 3 viên ngày uống 2 lần, sáng và tối trước khi đi ngủ. Với thuốc này, uống vào thì ngủ được nhưng sau đó thì cũng mất ngủ như ban đầu.

Trong tôi thường xuyên lo lắng, bất an. Nhiều lúc tôi luôn thấy mình có lỗi với con cái vì để chúng phải vất vả, chật vật mưu sinh. Tôi cảm thấy mình không làm tròn nhiệm vụ của một người cha, dù tôi đã hết sức cố gắng.

Tôi muốn treo cổ chết cho xong. Và ý nghĩ đó luôn tồn tại trong tôi như là cách để giải thoát. Tôi biết mình có suy nghĩ như thế là sai, là chối bỏ trách nhiệm. Mong BS cho tôi một lời khuyên và giúp tôi toa thuốc để điều trị bệnh của mình.

Tôi bị bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim, nhưng không nghiêm trọng lắm. Mong BS tư vấn giúp tôi! Tôi xin trân trọng cám ơn.

(Đinh Văn Chức - Bình Phước)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bác Chức,

AloBacsi rất thông cảm với tình trạng của bác. Mất ngủ là tình trạng khá phổ biến ở người lớn tuổi, gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, như hoàn cảnh của bác. Để điều trị mất ngủ, bác sĩ cần thời gian để tìm nguyên nhân cũng như nâng đỡ thể trạng, tâm lý người bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần kiên trì điều trị và tuân thủ dùng thuốc. Bác đã chịu khó đi khám bệnh chứ không tự ý dùng thuốc, điều này là rất tốt. Tuy nhiên, bác nên chú ý tái khám đúng hẹn để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn bệnh, vì một số loại thuốc ngủ không được dùng lâu dài, có thể gây lờn thuốc.

Theo AloBacsi, bác đang bị trầm cảm, rối loạn lo âu hoặc một rối loạn tâm thần kinh, tâm lý khác (đây có thể là hậu quả lẫn nguyên nhân của mất ngủ) và cần được tư vấn, điều trị sớm. Bác nên đến khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám có chuyên khoa Tâm thần kinh, bác nhé. Bác có thể khám tại địa phương hoặc TP.Hồ Chí Minh. Ở TP.Hồ Chí Minh có một số bệnh viện có chuyên khoa này như:

- Bệnh viện Tâm thần TP.Hồ Chí Minh: 766 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5
- Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: 468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5
- Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5

Rất mong bác có được giấc ngủ tốt hơn.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7