Logo Alobacsi

Người giấu tên tặng bệnh viện Canada 100 triệu USD

13/01/2018 18:18
Một nhà hảo tâm giấu tên đã tặng cho bệnh viện điều trị tâm thần lớn nhất của Canada số tiền lên đến 100 triệu USD.
Bệnh viện điều trị các bệnh thần kinh lớn nhất tại Canada, nơi vừa được một người ẩn danh tặng 100 triệu USD đầu tư cho công tác nghiên cứu điều trị bệnh - Ảnh: CBC

Theo đài CBC (Canada) nhà hảo tâm giấu tên đã gửi tặng bệnh viện sức khỏe tâm thần lớn nhất của Canada số tiền này với mong muốn đóng góp ngân sách giúp bệnh viện đầu tư nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp điều trị những loại bệnh tật thần kinh đang tác động tới gần 7 triệu người dân nước này.

Số tiền gửi tặng Trung tâm Sức khỏe thần kinh và điều trị nghiện (CAMH) tại thành phố Toronto sẽ được dùng để thành lập Quỹ Khám phá nhằm hỗ trợ các nhà khoa học thế hệ sau trong công tác nghiên cứu, điều trị bệnh thần kinh.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành CAMH, bà Catherine Zahn, cho biết số tiền này sẽ được đầu tư cho nghiên cứu cơ bản và các phát minh mới về lâm sàng để nâng cao sức khỏe tinh thần không chỉ của người dân Canada mà cả người dân thế giới.

Số tiền này cũng sẽ giúp CAMH đẩy mạnh thêm nghiên cứu tìm hiểu về cơ chế bệnh tật, cải thiện năng lực chẩn đoán và tìm kiếm những phương pháp mới trong việc chẩn bệnh, phòng ngừa và hồi phục sức khỏe cho người bệnh thần kinh.

Bà Darrell Louise Gregersen, người đứng đầu Quỹ CAMH cho rằng, món quà hảo tâm có giá trị rất lớn này sẽ góp phần làm thay đổi tương lai của sức khỏe thần kinh tại Canada.

Theo Đỗ Dương - Tuổi trẻ

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7