Lão khoa

Người già bị ngứa khi mặc bỉm, xử trí thế nào?

Mẹ tôi 92 tuổi không đi lại được nên phải mặc bỉm 2 năm nay. Gần đây bà ngứa nhiều quanh vùng mặc bỉm. Mong AloBacsi hướng dẫn cách điều trị. Xin cám ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Chào bạn,

Triệu chứng ngứa nhiều tại vùng đóng bỉm có thể là hăm da, viêm da, nấm da, tùy tình trạng mà có chỉ định dùng thuốc khác nhau. Do bà lớn tuổi, khó đi lại nên trước mắt bạn có thể thử dùng cách tại nhà là vệ sinh vùng dưới cho bà với dung dịch Gynofar, hạn chế đóng bỉm, để thoáng và lót bằng miếng lót lớn Caryn, nếu sau 3 ngày mà bà vẫn không bớt thì đành phải cho bà đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám trực tiếp mới xác định rõ tổn thương da và kê thuốc phù hợp.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của bộ y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh, mong bạn thông cảm.

Nếu bên bệnh viện nơi bà đăng ký khám BHYT có dịch vụ khám tại nhà (như bệnh viện Thống nhất, Trung tâm chăm sóc sức khỏe thành ủy...) thì bạn có thể liên hệ dịch vụ này, thuận tiện cho gia đình, bạn nhé.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều