750 Bệnh thường gặp

Người gầy cũng bị máu nhiễm mỡ

Tôi rất gầy nhưng vừa qua đi kiểm tra sức khoẻ, kết quả xét nghiệm ghi rằng tôi bị máu nhiễm mỡ. Tại sao người gầy lại có thể bị máu nhiễm mỡ?

Bạn cần biết rằng trong máu luôn có mỡ, nếu như chúng vượt quá giới hạn sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn lipid máu.

Đa số các bệnh nhân máu nhiễm mỡ là do ăn nhiều đạm, mỡ, tinh bột, đường và lười vận động. Ngay cả khi bạn còn trẻ nếu có chế độ ăn uống phản khoa học cũng sẽ sớm mắc chứng mỡ trong máu.

Mỡ trong máu cũng liên quan đến tình trạng căng thẳng, stress. Khi bị stress quá mức, thần kinh sẽ có phản ứng ngược lại, gây ra rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Vì thế người gầy cũng có thể nhiễm bệnh này do cơ thể chuyển hóa lượng mỡ kém, gây ra rối loạn chuyển hóa mỡ. Người gầy, suy dinh dưỡng thường thiếu một số chất cần thiết để thanh lọc bớt mỡ, cùng với lối sống thiếu vận động sẽ khiến cơ thể khó giải phóng lượng mỡ thừa.

Những người ăn ít hay ăn kiêng quá mức sẽ khiến lượng đường trong máu thấp, cơ thể tự điều chỉnh tăng hấp thu phân giải mỡ thành năng lượng. Quá trình này khiến axit béo đi vào trong máu nhiều, vượt quá mức cho phép, khiến việc tích trữ mỡ ở gan, tim, tụy, máu tăng lên.
AloBacsi.vn
Theo Đẹp online
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • cham soc hinh xam nhu the nao

  Chăm sóc hình xăm như thế nào?

  Để sở hữu một hình xăm như mong muốn, ngoài việc tìm đến các cơ sở xăm uy tín, chọn nghệ nhân xăm hình giỏi... bạn cần nắm rõ các lưu ý sau để chủ động trong việc chăm sóc hình xăm sau khi xăm.
  13/11/2019 10:05 Da - Tóc - Da liễu
 • nhung ai can tru lanh tinh trung

  Những ai cần trữ lạnh tinh trùng?

  Tại khoa Hiếm muộn - Bệnh viện Từ Dũ, trữ lạnh tinh trùng chỉ được thực hiện khi quý khách có chỉ định của bác sĩ và có đầy đủ kết quả xét nghiệm máu, kết quả phân tích tinh dịch đồ.
  13/11/2019 08:43 Hiếm muộn
Đọc nhiều