Logo Alobacsi

Người đàn ông Pakistan muốn cưới thêm vợ 4 để có 100 đứa con

Không gặp vấn đề tài chính khi nuôi dạy đàn con nhưng người đàn ông ba vợ thừa nhận thường quên hết tên bọn trẻ.

Sardar Jan Mohammad Khilji, 46 tuổi, đang kiếm thêm vợ thứ 4 với tham vọng đạt được mục tiêu 100 đứa con, AFP đưa tin hôm 3/6. Ông bố này đã có 35 người con với ba bà vợ hiện tại. Jan có niềm tin mạnh mẽ rằng làm cha của 100 người con sẽ đảm bảo cho ông một vị trí trên thiên đường.

nguoi dan ong pakistan muon cuoi them vo 4 de co 100 dua con - anh 1

Jan tin rằng có càng nhiều con càng tốt là nhiệm vụ tín ngưỡng của ông. Ảnh: AFP.

Người đàn ông nhiều con cho hay các bà vợ ủng hộ mục tiêu hôn nhân của chồng và sống hòa thuận cùng nhau. Tuy nhiên, Jan không cho phép phóng viên tiếp xúc với họ. Ít nhất hai đứa con của Jan cũng đồng tình với ý định của cha, trong đó có con cả Shagufta Nasreen, 16 tuổi. Cô bé được bố yêu quý nhất trong số những người con và hiện học lớp 9.

"Lúc bố về, cháu là người đầu tiền ra mở cửa, càng nhanh càng tốt để bố không phải đứng ở ngoài", Nasreen mỉm cười nói.

Con trai lớn của Jan, Mohammed Esa, 13 tuổi, còn muốn noi gương cha và thậm chí đặt mục tiêu cao hơn. Cậu muốn có hơn 100 đứa con.

Theo Dawn News, một tờ nhật báo của Pakistan, Jan, bác sĩ kiêm thương gia, nói chưa bao giờ gặp vấn đề tài chính trong việc nuôi dạy đàn con. Jan hiện điều hành một phòng khám chuyên chữa các căn bệnh nhẹ như đau đầu. Mỗi bệnh nhân chỉ phải trả 2,3 USD cho một lần khám và người nghèo sẽ được miễn phí.

Chi phí một tháng Jan phải bỏ ra cho đại gia đình là 1.500 USD, gấp nhiều lần mức trung bình của người dân nghèo trong vùng. Khó khăn duy nhất với ông là thường quên hết tên bọn trẻ. Gia đình đông đúc của Jan đang sống trong ngôi nhà đất 12 phòng ở ngoại ô thành phố Quetta, India Today cho hay.

Khi được hỏi tại sao lại muốn có một gia đình đông đúc như vậy, Jan đáp trên Dawn News: "Tôi chỉ có một người anh em trai nên lúc lớn lên, tôi rất buồn vì thực tế đó. Tôi luôn muốn có một gia đình lớn".

nguoi dan ong pakistan muon cuoi them vo 4 de co 100 dua con - anh 2

Jan cho biết thường quên hết tên bọn trẻ. Ảnh: AFP.

Các nhà nhân quyền cảnh báo phụ nữ và trẻ em là những đối tượng bị ảnh hưởng nhất trong các cuộc hôn nhân đa thê. Theo luật của đạo Hồi, đàn ông Pakistan được phép lấy 4 vợ, dù để thực hiện được việc đó, cần phải có sự đồng ý của người vợ đầu và hội đồng trọng tài phân xử.

Việc đàn ông lấy nhiều vợ ở Pakistan vẫn còn là chuyện hiếm, tuy nhiên, tình trạng đa thê vẫn xảy ra. Các nghiên cứu cho thấy việc này có thể gây ra "sự buồn phiền và thất vọng" giữa các bà vợ, trong khi những đứa trẻ thường phải đấu tranh để được cha biết tới, Rafia Zakaria, một nhà hoạt động về quyền lợi phụ nữ, lý giải.

AFP dẫn lời Zakaria cho biết kinh Koran ghi việc lấy nhiều vợ chỉ xảy ra khi một ông chồng có "sự công bằng hoàn hảo" giữa các bà vợ.

"Sự công bằng hoàn hảo là không thể và vì lý do ấy, đa thê không bao giờ là một việc nên khuyến khích", Zakaria nói. "Ai đó luôn phải chịu đựng, và gần như luôn là phụ nữ và trẻ em".

Mohammed Bilal Kasi, luật sư gia đình chuyên tiếp nhận các vụ đa thê ở thành phố Quetta, cũng đồng ý với quan điểm trên.

"Chúng tôi, những luật sư, hiểu rất rõ các vấn đề xã hội xung quanh tục đa thê. Phụ nữ và trẻ em phải chịu nỗi khổ về mặt tinh thần do những mối quan hệ này gây ra", ông Kasi lập luận.

Căng thẳng ấy có thể dẫn tới những tranh chấp pháp lý nghiêm trọng về đất đai và quyền lợi sau khi người cha qua đời, ông Kasi nói thêm.

Với trường hợp của Jan, ba cuộc hôn nhân của ông đều do cha mẹ ông sắp đặt. Ông kết hôn với vợ đầu năm 26 tuổi và năm sau cưới hai bà chỉ cách nhau 5 tháng. Kể từ khi câu chuyện của Jan được truyền thông Pakistan đăng tải, ông chồng nhiều vợ, lắm con nhận được vô số lời đề nghị kết hôn qua mạng xã hội. Do đó, đám cưới với người vợ thứ 4 của Jan có thể sẽ được sắp xếp qua Facebook.

nguoi dan ong pakistan muon cuoi them vo 4 de co 100 dua con - anh 3

Khi được hỏi tại sao lại muốn có một gia đình đông đúc như vậy, Jan đáp: "Tôi chỉ có một người anh em trai nên lúc lớn lên, tôi rất buồn vì thực tế đó. Tôi luôn muốn có một gia đình lớn". Ảnh: Dawn News.

Theo Hà Phương - Ngôi sao.net

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7