Logo Alobacsi

Người dân Hà Lan hoảng loạn vì súng đã nổ giữa Thủ đô Amsterdam

Những phát súng đã vang lên khi cảnh sát đang nỗ lực truy bắt kẻ tình nghi đang trốn chạy ở khu vực nhà ga thủ đô Amsterdam, Hà Lan.
nguoi dan ha lan hoang loan vi sung da no giua thu do amsterdam - anh 1Một vụ nổ súng đã xảy ra ở nhà ga Amsterdam, Hà Lan. (ảnh Twitter)

Theo các nhân chứng, khu vực xung quanh nhà ga Trung tâm đã được phong tỏa và giám sát bởi rất nhiều nhân viên an ninh.

“Tôi nhìn thấy một kẻ bỏ chạy và rất nhiều cảnh sát đuổi theo hắn ta”- nhân chứng tên Armen Zadoorian.

Hiện, cảnh sát Hà Lan đã xác nhận vụ bắt giữ có liên quan đến vận chuyển ma túy chứ không phải khủng bố. Tuy nhiên, người dân Hà Lan vẫn có lý do để lo sợ trong tình hình an ninh bất ổn ở châu Âu.

Tin tức về vụ nổ súng ở Hà Lan xuất hiện chỉ vài giờ sau cuộc tấn công khủng bố liên hoàn tại Brussels khiến ít nhất 34 người thiệt mạng. Đến thời điểm này, IS đã tự nhận mình là thủ phạm gây ra vụ tấn công trên với lý do “Bỉ tham gia liên minh quốc tế chống IS”.

Chúng đã nhắm vào sân bay Zaventem và hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh của sân bay, vào hồi 8 giờ sáng giờ địa phương ngày hôm nay 22/3. Đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 20 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Ngay sau vụ nổ kép trên khoảng 1 giờ đồng hồ, một vụ tấn công liên hoàng khác đã xảy ra tại 4 ga tàu điện ngầm trong trung tâm thành phố Brussels khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Bỉ đã ban bố tình trạng khẩn cấp ngay sau các vụ đánh bom tự sát liên hoàn. NATO gọi đây là “một ngày đen tối” của châu Âu. Các quốc gia khác ở châu Âu cũng đang siết chặt an ninh vì lo ngại những vụ khủng bố tương tự có thể xảy ra.

Theo Thế Dương - VnTinnhanh - Đại Đoàn Kết

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7