Logo Alobacsi

Người đàn bà U60 lừa 23 cô gái bán sang Trung Quốc, Hàn Quốc

Lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của các cô gái, bà Sương dùng chiêu trò dụ dỗ rồi bán họ sang nước ngoài để kiếm tiền hoa hồng.

Ngày 22/3, TAND cấp cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ, tuyên y án 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Sương (58 tuổi, quê Tây Ninh) về tội mua bán người. HĐXX nhận định không có tình tiết gì mới đặc biệt để xem xét bị cáo có vai trò chủ mưu, cầm đầu này.

Liên quan đến vụ án, TAND tỉnh Tây Ninh còn tuyên phạt sáu bị cáo khác mức án từ 3-4 năm tù về cùng tội trên.

nguoi dan ba u60 lua 23 co gai ban sang trung quoc han quoc - anh 1
Bà Nguyễn Thị Sương tại tòa án

Bản án sơ thẩm xác định, tháng 8/2013, Sương dụ dỗ nhiều cô gái có hoàn cảnh khó khăn, học vấn thấp ở Tây Ninh và các tỉnh miền Tây xuất ngoại. Bà ta hứa hẹn sẽ giúp các cô lấy chồng ngoại quốc, có công việc và cuộc sống sung túc nhưng thực ra là móc nối với Nguyễn Thị Ngọc Hiền và Du Quốc Thắng bán họ cho đàn ông Trung Quốc, Hàn Quốc làm vợ. Mỗi cô gái bán được Sương hưởng 8-10 triệu đồng.

Sau một năm "có lời", Sương mở rộng đường dây rồi tuyển thêm các cô gái đưa lên Sài Gòn giao cho Nguyễn Thị Tắt và Xia Rong Lei (quốc tịch Trung Quốc). Tại đây, các cô gái được dạy tiếng Hoa và Hàn Quốc. Đồng thời, Sương đưa những người đàn người Trung Quốc, Hàn Quốc có nhu cầu lấy vợ sang Việt Nam xem mặt. Những người đàn ông này phải chi từ 100 đến 250 triệu đồng để có được vợ.

Tuy nhiên, khi các cô gái theo chồng qua nước ngoài thì cuộc sống khó khăn, không có công việc ổn định lại bị chồng bạo hành, giữ hết các giấy tờ tùy thân nên một số đã trốn về Việt Nam tố cáo Sương và đồng bọn.

Giữa tháng 10-2014, Sương tuyển 3 cô gái mang lên khách sạn ở quận 6 để những người ngoại quốc xem mặt. Mấy hôm sau, khi làm thủ tục cho các cô gái xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì Sương và đồng bọn bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tổng cộng, Sương đã lừa bán 23 cô gái.

Trước đó, tháng 9/ 2015, Sương và đồng phạm bị TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm. Cho rằng mức án 6 năm tù là nặng, Sương đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo Linh Hà - Khỏe và Đẹp

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7