Logo Alobacsi

Người bị chứng đau nửa đầu dễ bị rối loạn thính giác

Những người mắc chứng đau nửa đầu mãn tính có thể có nguy cơ phát triển chứng ù tai, cảm giác ù tai và các rối loạn tai cao hơn những người không có tình trạng đau nửa đầu dữ dội.
Hai nhà nghiên cứu Juen-Haur Hwang từ Bệnh viện Dalin Tzu Chi, Đài Loan phát hiện ra rằng, nguy cơ rối loạn ốc tai, đặc biệt là chứng ù tai, được tìm thấy cao hơn đáng kể ở những bệnh nhân có tiền sử đau nửa đầu.

Rối loạn ốc tai là một tình trạng ảnh hưởng đến "phần tai có hình dạng ốc", rất dễ phát sinh chứng ù tai, suy giảm thính giác thần kinh hoặc điếc đột ngột.

Công trình này vừa được công bố trên tạp chí JAMA Otolaryngology. Để có được kết luận này, hai nhà nghiên cứu Juen-Haur Hwang đã thu thập dữ liệu từ 1.056 bệnh nhân có tiền sử đau nửa đầu và 4.224 bệnh nhân bị mắc các rối loạn ốc tai.

Tỷ lệ tích lũy các rối loạn ốc tai trong bệnh nhân đau nửa đầu cao hơn đáng kể 12,2 phần trăm so với tỷ lệ tích lũy chứng này không phải đi kèm với chứng đau nửa đầu kết hợp ở mức gần 6%.

Bên cạnh đó, ở nhóm có tiền sử đau nửa đầu, tỉ lệ mắc chứng ù tai đạt khoảng 3,3 điểm, 1,03 điểm với nguy cơ suy giảm thính lực, 1,22 điểm nguy cơ bị điếc đột ngột.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Cephalalgia cho thấy, chứng đau nửa đầu là một yếu tố có thể gây nguy cơ mất thính giác thần kinh đột ngột ở một hoặc cả hai tai.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7