Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating
Câu hỏi:

Người bệnh không tái khám, làm sao để mua thuốc theo đơn tại bệnh viện?

Được hỏi bởi LÊ KIM NGÂN - lekimngan****@gmail.com
Chào bác sĩ, cho em hỏi mẹ em khám tại bệnh viện và mua thuốc tại bệnh viện trong 21 ngày.

Qua 21 ngày, do nhà xa bệnh viện nên em có thể tự mang đơn thuốc cũ đến bệnh viện mua thêm mà không cần đưa mẹ đến tái khám không ạ?

Em cám ơn bác sĩ!

(Lê Kim Ngân - lekimngan…@gmail.com)
nguoi benh khong tai kham co nen mua theo toa thuoc cu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Ngân thân mến,

Chị không nói rõ về bệnh lý của bác, tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp bác sĩ hẹn đi tái khám thì nên tuân thủ chỉ định chị nhé. Việc tái khám này không chỉ mang ý nghĩa lấy thuốc mới mà còn giúp bác sĩ đánh giá lại chẩn đoán, sử dụng phác đồ điều trị có phù hợp hay không, có cần tăng liều, giảm liều hay thay đổi thuốc hay không… Tất cả những yếu tố này đều cần có người bệnh để bác sĩ khám, chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp nhất.

Ngoại trừ một số trường hợp đơn thuốc gây nghiện để giảm đau cho người bệnh ung thư hoặc người bệnh AIDS giai đoạn cuối nằm tại nhà (người bệnh không thể đến khám tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh) thì người bệnh phải có Giấy xác nhận của Trạm trưởng trạm y tế xã nơi người bệnh cư trú.

Mỗi lần kê đơn, số lượng thuốc sử dụng không vượt quá 10 ngày. Sau 1 đợt điều trị ngoại trú (10 ngày), thân nhân có thể lên bệnh viện lấy thuốc nhưng chỉ đi thay được 2 lần. Đến đợt thứ 3, bệnh nhân phải lên tái khám.

Ngoài ra, tối đa 1 tháng, bệnh nhân phải đến bệnh viện để thăm khám lại. Nếu bệnh nhân không lên được, cho dù có giấy xác nhận còn sống, bệnh viện không thể cấp phát thuốc.

Do đó, nếu được chị có thể gửi thông tin chi tiết để AloBacsi tư vấn kỹ hơn hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện mà bác đã khám.

Chúc chị và gia đình sức khỏe.

Trân trọng!

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

lich tu van tuan 2 thang 11 cua alobacsi

Lịch tư vấn tuần 2 tháng 11 của AloBacsi

Lịch tư vấn tuần 2 tháng 11: Chiều nay 13/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936551460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Lạm dụng kháng sinh: Bệnh nhẹ cũng sẽ chết!

Tình trạng kháng kháng sinh đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu.

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7