Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Người bệnh không tái khám, làm sao để mua thuốc theo đơn tại bệnh viện?

Được hỏi bởi LÊ KIM NGÂN - lekimngan****@gmail.com
Chào bác sĩ, cho em hỏi mẹ em khám tại bệnh viện và mua thuốc tại bệnh viện trong 21 ngày.

Qua 21 ngày, do nhà xa bệnh viện nên em có thể tự mang đơn thuốc cũ đến bệnh viện mua thêm mà không cần đưa mẹ đến tái khám không ạ?

Em cám ơn bác sĩ!

(Lê Kim Ngân - lekimngan…@gmail.com)
nguoi benh khong tai kham co nen mua theo toa thuoc cu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Ngân thân mến,

Chị không nói rõ về bệnh lý của bác, tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp bác sĩ hẹn đi tái khám thì nên tuân thủ chỉ định chị nhé. Việc tái khám này không chỉ mang ý nghĩa lấy thuốc mới mà còn giúp bác sĩ đánh giá lại chẩn đoán, sử dụng phác đồ điều trị có phù hợp hay không, có cần tăng liều, giảm liều hay thay đổi thuốc hay không… Tất cả những yếu tố này đều cần có người bệnh để bác sĩ khám, chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp nhất.

Ngoại trừ một số trường hợp đơn thuốc gây nghiện để giảm đau cho người bệnh ung thư hoặc người bệnh AIDS giai đoạn cuối nằm tại nhà (người bệnh không thể đến khám tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh) thì người bệnh phải có Giấy xác nhận của Trạm trưởng trạm y tế xã nơi người bệnh cư trú.

Mỗi lần kê đơn, số lượng thuốc sử dụng không vượt quá 10 ngày. Sau 1 đợt điều trị ngoại trú (10 ngày), thân nhân có thể lên bệnh viện lấy thuốc nhưng chỉ đi thay được 2 lần. Đến đợt thứ 3, bệnh nhân phải lên tái khám.

Ngoài ra, tối đa 1 tháng, bệnh nhân phải đến bệnh viện để thăm khám lại. Nếu bệnh nhân không lên được, cho dù có giấy xác nhận còn sống, bệnh viện không thể cấp phát thuốc.

Do đó, nếu được chị có thể gửi thông tin chi tiết để AloBacsi tư vấn kỹ hơn hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện mà bác đã khám.

Chúc chị và gia đình sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7