Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating
Câu hỏi:

Ngưng thuốc 1 tháng liệu vi khuẩn HP có sống sót không?

Được hỏi bởi Thu Hà - hale****@gmail.com
Chào BS,

Hiện tại em đã uống hết 1 toa thuốc 15 ngày và BS hẹn em tái khám lại sau 1 tháng (không được dùng kháng sinh hay thuốc đau dạ dày trong thời gian này).

Vậy em muốn uống thêm trà dây thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Sau khi ngưng thuốc 1 tháng mới tái khám lại liệu vi khuẩn HP có sống sót trở lại không BS?

Bởi vì em khám ở 2 bệnh viện, 1 bệnh viện yêu cầu không nghỉ mà uống luôn toa 2 trong vòng 15 ngày (Fareso 40mg, Oxnas 1g, Seophacal, Banitase ngày 2 lần trước ăn, Benoma 100mg, Zysmas ngày 2 lần sau ăn) và hết sẽ uống thêm 2 toa nữa đủ 4 toa.

BS tại bệnh viện khác lại bảo không phải uống nữa mà chờ 1 tháng test lại còn thì điều chỉnh phác đồ, hết rồi thì thôi). BS có thể tư vấn giúp em được không ạ?
ngung thuoc 1 thang lieu vi khuan hp co song sot khong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thu Hà,

Mỗi BS có quan điểm điều trị khác nhau, không thể nói được ai đúng ai sai và không thể cho phác đồ chung cho tất cả mọi người.

Tuỳ vào đặc điểm của từng bệnh nhân, diễn tiến bệnh, hoàn cảnh, sở thích của bệnh nhân mà có sự thay đổi nhỏ trong từng bước xử trí.

Đây gọi là cá thể hoá trong điều trị bệnh. Do em không nói rõ triệu chứng bệnh và cung cấp các xét nghiệm đã có nên BS chưa thể tư vấn cho em quan điểm nào là phù hợp hơn.

Để xem xét chính xác tình trạng niêm mạc dạ dày tổn thương tới mức nào và có nhiễm Hp hay không thì nên ngưng thuốc 1 tháng, không sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Sau đó nội soi lại và điều trị theo đúng tình trạng tổn thương này. Với các loại thuốc em cung cấp thì chưa đủ để tiệt trừ vi khuẩn Hp, em nhé!

Thân mến!

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
ĐẶT CÂU HỎI của bạn
Nhãn hàng NattoEnzym hân hạnh được đồng hành cùng chương trình
Dạ dày

Hà Nội: Truy tìm, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả chữa nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7