Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ngưng thuốc 1 tháng liệu vi khuẩn HP có sống sót không?

Được hỏi bởi Thu Hà - hale****@gmail.com
Chào BS,

Hiện tại em đã uống hết 1 toa thuốc 15 ngày và BS hẹn em tái khám lại sau 1 tháng (không được dùng kháng sinh hay thuốc đau dạ dày trong thời gian này).

Vậy em muốn uống thêm trà dây thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Sau khi ngưng thuốc 1 tháng mới tái khám lại liệu vi khuẩn HP có sống sót trở lại không BS?

Bởi vì em khám ở 2 bệnh viện, 1 bệnh viện yêu cầu không nghỉ mà uống luôn toa 2 trong vòng 15 ngày (Fareso 40mg, Oxnas 1g, Seophacal, Banitase ngày 2 lần trước ăn, Benoma 100mg, Zysmas ngày 2 lần sau ăn) và hết sẽ uống thêm 2 toa nữa đủ 4 toa.

BS tại bệnh viện khác lại bảo không phải uống nữa mà chờ 1 tháng test lại còn thì điều chỉnh phác đồ, hết rồi thì thôi). BS có thể tư vấn giúp em được không ạ?
ngung thuoc 1 thang lieu vi khuan hp co song sot khong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thu Hà,

Mỗi BS có quan điểm điều trị khác nhau, không thể nói được ai đúng ai sai và không thể cho phác đồ chung cho tất cả mọi người.

Tuỳ vào đặc điểm của từng bệnh nhân, diễn tiến bệnh, hoàn cảnh, sở thích của bệnh nhân mà có sự thay đổi nhỏ trong từng bước xử trí.

Đây gọi là cá thể hoá trong điều trị bệnh. Do em không nói rõ triệu chứng bệnh và cung cấp các xét nghiệm đã có nên BS chưa thể tư vấn cho em quan điểm nào là phù hợp hơn.

Để xem xét chính xác tình trạng niêm mạc dạ dày tổn thương tới mức nào và có nhiễm Hp hay không thì nên ngưng thuốc 1 tháng, không sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Sau đó nội soi lại và điều trị theo đúng tình trạng tổn thương này. Với các loại thuốc em cung cấp thì chưa đủ để tiệt trừ vi khuẩn Hp, em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7