Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ngứa da, bong vảy khi trời vào mùa lạnh?

Được hỏi bởi Giấu tên - tieutucodon419****@gmai.com
Quan tâm
11/01/2018 22:56
Xin BS tư vấn giúp em,

Trời vào mùa lạnh thi thoảng em bị ngứa ở vùng bẹn, ngứa tăng dần về đêm và xuất hiện những vảy nến trắng, mỏng, sau khi tắm xong thì không có vảy nến nữa mà để lộ ra những nốt li ti nhỏ.

Em không biết có phải do em gãi nhẹ không? Mong BS tư vấn giúp em là bệnh gì và có phải dùng thuốc không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ngứa da, bong vảy da vào mùa lạnh có thể là do da bị khô quá, cũng có thể do nấm da, chàm… BS cần quan sát trực tiếp tổn thương da của em mới chẩn bệnh chắc chắn được. Mỗi bệnh và mỗi cơ địa sẽ có thuốc điều trị khác nhau, do đó, an toàn nhất là em nên khám ck da liễu để được kiểm tra và điều trị thích hợp, em nhé.

Trong thời gian đó, em chú ý mặc quần áo rộng rãi, sử dụng chất liệu khô thoáng, nên dội nước sôi hoặc phơi quần chip ở chỗ nắng to để diệt bào tử nấm. Đồng thời cần kết hợp với vệ sinh sạch sẽ, ăn uống tăng cường sức đề kháng, không dùng chung quần áo, không cho ai mặc quần áo của mình và cũng không mượn quần áo của ai để mặc vì bệnh có thể lây từ người này sang người khác (trong trường hợp nấm da).

Thân mến.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7