Tai - Mũi - Họng

Ngứa, chảy dịch vàng do viêm tai ngoài?

Chào BS, Dạo gần đây em hay bị ngứa lỗ tai và có hay ngoáy liên tục khi ngứa, trong tai thì hay có dịch vàng chảy ra, có vài lần em còn cảm nhận được là nó đang chảy từ trong tai ra ngoài nữa, em thấy mất vệ sinh nên dùng tăm bông để ngoáy cho sạch. Em nghe nói nếu ráy tai của ai cứng khô thì người đó khỏe mạnh, còn của em thì là dịch vàng em không biết có đúng không. Hôm nay vừa đọc được một mẩu tin là nếu có những triệu chứng vậy thì dễ bị viêm ống tai ngoài, nhưng em không bị đau hay nhức gì ở tai hết, chỉ có ngứa với hình như là có hơi lãng tai một chút. Mong BS tư vấn giúp em. (Giang Pham - giangpham...@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các triệu chứng của bạn mô tả có thể là viêm tai ngoài nhưng cũng có thể là viêm tai giữa. Viêm tai ngoài thường ngứa nhiều kèm theo cảm giác đau ở vành tai, ống tai, tuy nhiên không gây giảm thính lực và ít khi chảy dịch. Viêm tai giữa thường có cảm giác ngứa tai, chảy dịch, dịch có mùi hôi, có khi là mủ kèm đau tai, giảm thính lực.

Bạn không nên ngoáy tai quá nhiều lần, giữ không để nước vào tai. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Thân ái!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều