Logo Alobacsi

Ngư dân Philippines và Cảnh sát biển Trung Quốc "choảng nhau" bằng chai lọ

Reuters đưa tin, truyền thông Philippines cáo buộc cảnh sát biển Trung Quốc đã ném vỏ chai vào các ngư dân.

Trong khi đó, hôm 22/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố ngư dân Philippines đã ném bom cháy (chai đựng xăng) vào các tàu hải giám của nước này.

Theo truyền thông Philippines, nhiều cảnh sát biển Trung Quốc đã ném vỏ chai và đuổi các ngư dân của nước này khỏi bãi cạn Scarborough. Sau đó, các ngư dân đã dùng đá ném lại. Sự việc mới xảy ra trong tuần này.

ngu dan philippines va canh sat bien trung quoc choang nhau bang chai lo - anh 1

Tàu hải giám Trung Quốc gần bãi cạn Scarborough

Khi được hỏi về vụ việc trên, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khăng khăng khẳng định, bãi cạn Scarborough là lãnh thổ của Trung Quốc và các ngư dân Philippines đã đánh bắt cá trái phép ở đó.

Bà này nói: “"Tàu Trung Quốc đã kêu gọi các tàu thuyền đánh cá đang neo đậu trái phép của Philippines rời đi, theo đúng luật, nhưng họ từ chối”.

Bà Hoa Xuân Oánh cáo buộc: "Một số người trên tàu thậm chí còn vung cả mã tấu và quăng bom cháy, cố ý khiêu khích, tấn công những người thi hành pháp luật của Trung Quốc, đối đầu với lực lượng thực thi pháp luật của Trung Quốc và đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn và trật tự các vùng biển xung quanh đảo Hoàng Nham (tên Bắc Kinh đặt cho bãi cạn Scarborough)".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn nhấn mạnh đã tăng cường quản lý xung quanh bãi cạn.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines thận trọng cho biết: "Chúng tôi chưa thể bình luận tại thời điểm này vì chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo chính thức từ các cơ quan liên quan về vụ việc".

Gần đây, Trung Quốc liên tục có những hành động hung hăng nhằm khẳng định những tuyên bố chủ quyền phi lý của mình trên Biển Đông, gây lo ngại và bất bình cho các nước trong khu vực.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

Theo Phạm Khánh - Infonet

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7