Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT
Câu hỏi:

Ngón tay út và áp út đau nhức sau 4 tháng chấn thương, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Vũ Ngọc Quỳnh - quynhil****@gmail.com
Chào BS,

Một lần em bị vấp, khi ngã xuống đã dùng nắm đấm tay phải để chống theo phản xạ tự nhiên. Sau khi ngã xong em cảm thấy đau dữ dội phần ngón út và áp út nên lập tức lấy túi đá chườm vào nhưng vẫn đau buốt, kèm theo không cử động được hai ngón đó. Sáng hôm sau giữa lòng bàn tay bắt đầu xuất hiện vùng "tím xanh" và lan ra tận kẽ ngón tay út và áp út, đặc biệt vết tím này có màu xanh (như màu của tĩnh mạch).

Trong khoảng 1 tuần em không thể nào cầm nắm các vật nặng, chỉ có thể cầm hờ. Em cũng chủ quan nên không đi chụp chiếu xem ra sao. Đến bây giờ đã tầm 4 tháng nhưng em vẫn còn hơi đau ở ngón út, không thể tự gập được mà phải nhờ sự trợ giúp của tay bên kia gập xuống.

Em cảm thấy nhức rãnh giữa xương mu của ngón út và áp út ạ, khi nắm tay tròn lại thì giữa chối xương ngón áp út và út có nổi lên cái gì đấy, ấn vào thấy khá nhức ạ. Từ lúc bị ngã như vậy dù rất đau nhưng em không sử dụng thuốc giảm đau hay chống viêm chống sưng gì. Liệu em có bị trật khớp ngón tay hay dây thần kinh mu bàn tay bị tổn thương không ạ? Em cảm ơn BS rất nhiều.
ngon tay ut va ap ut dau nhuc sau 4 thang chan thuong dieu tri nhu the nao - anh 1
Ngón tay út và áp út bị chấn thương. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tổn thương tại bàn tay của em khá nặng, khả năng ảnh hưởng đến mô cơ, thần kinh và mạch máu tại đây, không loại trừ rạn hoặc gãy xương. Do đó em nên khám ngay chuyên khoa Cơ xương khớp để BS đánh giá thêm và điều trị tích cực em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Gãy ngón tay là tai nạn khi một trong những đoạn xương ngón tay bị vỡ. Ngón cái có hai đoạn xương, những ngón còn lại thì có ba đoạn. Gãy ngón tay là một chấn thương phổ biến có thể xảy ra do té ngã khi chơi thể thao, bị kẹt tay vào cửa xe ô tô hay những tai nạn khác.

Để điều trị ngón tay bị gãy đúng cách, đầu tiên bạn phải xác định mức độ nghiêm trọng của chấn thương, sau đó sơ cứu vết thương tại chỗ trước khi đi đến bệnh viện gần nhất.Bezut1

Danh bạ ngành y

chieu 23 12 livestream voi ths bs ck2 tran ngoc luu phuong ve cong nghe huong dich trong dieu tri da day

Chiều 23/12: Livestream với ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương về “Công nghệ hướng đích trong điều trị dạ dày”

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương sẽ gặp lại bạn đọc trong chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Công nghệ hướng đích trong điều trị dạ dày” vào buổi chiều ngày 23/12. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi ngay bây giờ để được chuyên gia giải đáp.

Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

Daday_23.12_FTP
Hỗ trợ 24/7