Thuốc

Ngộ độc thuốc uống: Nhận biết, xử trí ban đầu và dự phòng

Không chỉ có biểu hiện triệu chứng phức tạp theo thời gian mà còn có thể có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời.

Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc; và gặp ở người bệnh có khiếm khuyết về tâm thần, có xu hướng tự tử…. không chỉ có biểu hiện triệu chứng phức tạp theo thời gian (tuỳ tính chất dược lý  và cơ địa người bệnh ) mà còn có thể có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời.

Do đó việc phát hiện sớm , xử trí hỗ trợ ban đầu đúng cách và phòng ngừa là vô cùng cần thiết.

Làm sao để phát hiện sớm tình trạng ngộ độc thuốc?

Xử trí ban đầu như thế nào là đúng?

Nguyên tắc cần: “khẩn trương”

Phòng ngừa Ngộ độc thuốc:


Bệnh viện Quận 11

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • huong dan su dung thuoc corticoid

  Hướng dẫn sử dụng thuốc corticoid

  Corticosteroid (Corticoid) được sử dụng để làm giảm các vùng bị viêm của cơ thể, thuốc sẽ làm giảm sưng, đỏ da, ngứa và dị ứng trầm trọng hoặc các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Thuốc kháng viêm corticoid cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác theo quyết định của bác sĩ.
  17/08/2019 13:41 Thuốc
 • luu y khi su dung khang sinh cho tre

  Lưu ý khi sử dụng kháng sinh cho trẻ

  Đối với trẻ em, do cơ quan liên quan đến việc hô hấp, chuyển hóa và đào thải thuốc chưa phát triển hoàn chỉnh, khả năng gây tai biến ở trẻ so với người lớn cao hơn nhiều. Đó là lý do phải rất thận trọng khi cho trẻ dùng kháng sinh.
  16/08/2019 14:35 Thuốc
 • lan dau tien viet nam co ngan hang du lieu hon 10000 loai thuoc

  Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng dữ liệu hơn 10.000 loại thuốc

  Drugbank.vn có kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng hành nghề; đồng thời cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi thông qua website hoặc ngay trên ứng dụng di động.
  16/08/2019 12:50 Thuốc