Logo Alobacsi

Nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh: Kim Miễn Khang và Explaq giúp hỗ trợ điều trị vảy nến hiệu quả, an toàn

Vảy nến là bệnh mạn tính, hiện nay chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn. Nếu không được điều trị sớm, vảy nến có thể biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp kiểm soát triệu chứng bệnh, ngăn ngừa biến chứng vảy nến hiệu quả như là bộ đôi sản phẩm thiên nhiên Kim Miễn Khang và Explaq. Hiệu quả của 2 sản phẩm đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng do nhiều chuyên gia y tế thực hiện.
Dấu hiệu nhận biết bệnh vảy nến

Vảy nến là bệnh ngoài da mạn tính với khoảng 125 triệu người mắc trên thế giới, tại Việt Nam, con số này là 2,5 triệu người. Bệnh có biểu hiện lâm sàng khá đa dạng, phụ thuộc vào từng thể bệnh vảy nến. Dưới đây là một số triệu chứng đặc trưng của bệnh vảy nến:

- Vảy nến thể mảng: Da xuất hiện các tổn thương màu đỏ, có vảy trắng, sưng, viêm và ngứa ngáy. Đường kính tổn thương từ 2 – 20 cm hoặc lớn hơn.

- Vảy nến thể giọt: Các tổn thương da nhỏ từ 1 – 20 mm có màu đỏ, vảy trắng và ngứa ngáy. Dạng vảy nến này thường gặp ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.

- Vảy nến thể móng: Bệnh gây sần sùi, biến dạng, đổi màu móng, thậm chí là mất móng.

- Vảy nến thể khớp (viêm khớp vảy nến): Khớp bị sưng, viêm và đau đớn.

- Vảy nến thể mủ (vảy nến mụn mủ): Da xuất hiện các mụn chứa mủ trắng ở bàn chân, bàn tay hoặc toàn thân.

- Vảy nến đỏ da toàn thân: Da toàn thân đỏ rực như tôm luộc và có vảy trắng bao phủ. Bệnh nguy hiểm nên cần đến các cơ sở y tế để được điều trị càng sớm càng tốt.

 
nghien cuu lam sang da chung minh kim mien khang va explaq giup ho tro dieu tri vay nen hieu qua an toan - anh 1
Mảng vảy da là dấu hiệu điển hình của vảy nến

Vảy nến có chữa được không?

Vảy nến hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh có thể tái phát nhiều lần trong đời mà không có cách nào dự đoán được. Tuy nhiên, đừng quá bi quan! Vảy nến có thể được kiểm soát và ngăn ngừa tái phát nhờ nhiều phương pháp hiện nay như dùng thuốc, quang hóa trị liệu…

Vảy nến có lây không?

Vảy nến có các triệu chứng ngoài da khá đáng sợ như da khô, bong tróc vảy, nhưng không lây từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc. Do vậy, bạn có thể nắm tay, ôm, dùng chung đồ dùng với người bị vảy nến mà không cần quá lo lắng.

Vảy nến có tính chất di truyền và lịch sử gia đình. Nếu có bố mẹ hoặc anh chị em ruột bị vảy nến thì nguy cơ của bạn sẽ cao hơn người khác. 

 
nghien cuu lam sang da chung minh kim mien khang va explaq giup ho tro dieu tri vay nen hieu qua an toan - anh 2
Vảy nến tuy nhìn đáng sợ nhưng không lây nhiễm

Giải pháp điều trị vảy nến hiện nay là gì?

Hiện nay, các phương pháp điều trị vảy nến có mục đích: Cải thiện tình trạng bệnh vảy nến, kéo dài thời gian ổn định, ngăn ngừa vảy nến tái phát và phòng ngừa các biến chứng vảy nến có thể xảy ra. Các liệu pháp cải thiện bệnh vảy nến, bao gồm:

- Sử dụng thuốc: Các loại thuốc thường được sử dụng là thuốc uống, tiêm hoặc bôi. Đây là các thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch nên giúp cải thiện triệu chứng bệnh nhanh nhưng tiềm ẩn một số tác dụng phụ. Bởi vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để tránh những ảnh hưởng xấu của thuốc đến sức khỏe.

- Quang hóa trị liệu: Quang hóa trị liệu là phương pháp sử dụng ánh sáng để cải thiện các triệu chứng bệnh vảy nến. Bạn có thể sử dụng ánh nắng tự nhiên hoặc các tia UV (UVA, UVB). Các tia này có tác dụng loại bỏ vảy da, giảm sưng viêm khá hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể gây ung thư da, bỏng da nếu  áp dụng trong thời gian dài.
 
nghien cuu lam sang da chung minh kim mien khang va explaq giup ho tro dieu tri vay nen hieu qua an toan - anh 3
Quang hóa trị liệu vảy nến là phương pháp được nhiều người áp dụng


Kim Miễn Khang và Explaq – Bộ đôi sản phẩm thiên nhiên giúp cải thiện triệu chứng vảy nến an toàn, hiệu quả

Cải thiện tình trạng vảy nến bằng thảo dược từ lâu đã được ông cha ta sử dụng dưới các hình thức nước uống hoặc tắm. Ngày nay, khi nền y học phát triển, người bị vảy nến vẫn có thể áp dụng phương pháp an toàn, hiệu quả này dưới dạng kem bôi và viên uống tiện dùng nhờ vào công nghệ bào chế hiện đại. 2 sản phẩm được đánh giá cao trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.
 
nghien cuu lam sang da chung minh kim mien khang va explaq giup ho tro dieu tri vay nen hieu qua an toan - anh 4
Kim Miễn Khang và Explaq giúp cải thiện vảy nến hiệu quả

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị vảy nến hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

Explaq được bào chế dạng kem bôi với thành phần chính là chitosan, kết hợp với phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi,… có tác dụng làm ẩm, làm mềm, mịn da, dưỡng da, cải thiện tình trạng vảy nến hiệu quả.

Kim Miễn Khang và Explaq hợp thành bộ đôi “Trong uống – Ngoài bôi” hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ. Sản phẩm mang đến hy vọng mới cho người bị vẩy nến.


Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị vảy nến của Kim Miễn Khang và Explaq

1. Nghiên cứu của Kim Miễn Khang

Tháng 6/2014, PGS.TS Trần Lan Anh đã hoàn thành nghiên cứu đề tài “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang”.

Nghiên cứu được tiến hành trên 60 người (từ 5/2011 – 5/2013) trong đó 30 người dùng methotrexate kết hợp với Kim Miễn Khang, 30 người còn lại chỉ dùng methotrexate. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở nhóm dùng Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh rất khả quan: Sau 4 tuần, tỷ lệ tốt đạt 16,7%, khá đạt 56,7%, cao hơn nhóm đối chứng (tốt 10,0% và khá 43,4%); Sau 8 tuần, tỷ lệ tốt đạt 56,7% cao hơn nhóm đối chứng (tốt 50,0%). Ngoài ra, với nhóm sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang, mức độ thay đổi chỉ số PASI (chỉ số dùng để tính mức độ nặng - nhẹ của bệnh vẩy nến) giảm từ khi bắt đầu điều trị ở tuần 0 (PASI = 27,32±11,53) cho đến khi kết thúc điều trị ở tuần 12 (PASI = 5,38±3,88). Ở nhóm dùng kết hợp cùng Kim Miễn Khang có tỷ lệ cao hơn là 73,87% so với nhóm đối chứng là 72,07%. So sánh giữa các tuần điều trị thấy sự khác biệt có ý nghĩa thống kê với p<0,01

Về đánh giá tính an toàn của Kim Miễn Khang, nghiên cứu đã cho thấy: Các kết quả xét nghiệm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, urê máu, creatinin, glucose trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Ở nhóm sử dụng kết hợp cùng Kim Miễn Khang, kết quả men gan cho thấy chỉ số AST và ALT trước và sau điều trị vẫn trong giới hạn bình thường, tác dụng không mong muốn như mất ngủ chỉ chiếm 3,3% so với nhóm đối chứng là 6,7%, điều này chứng tỏ Kim Miễn Khang an toàn khi sử dụng.

2. Nghiên cứu của Explaq

PGS.TS Đặng Văn Em và chuyên gia Nguyễn Bá Hùng cùng đồng nghiệp đã tiến hành đề tài: “Nghiên cứu hiệu quả điều trị vảy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống methotrexate liều thấp (7,5mg/ tuần)”. 

Nghiên cứu được thực hiện trên 60 người bị vảy nến (từ 1/2014 – 5/2015). 30 người dùng methotrexate kết hợp với kem dược liệu Explaq, 30 người còn lại dùng methotrexate kết hợp với bôi mỡ salicylic. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở nhóm dùng Explaq có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện rất khả quan: Sau 4 tuần, tỷ lệ tốt đạt 33,3%, khá đạt 56,7%, vừa 10% cao hơn nhóm đối chứng (tốt 3,3%, khá 86,7% và vừa 10%). Ngoài ra, với nhóm sử dụng kết hợp kem dược liệu Explaq, mức độ thay đổi chỉ số PASI từ 13,78 sau 4 tuần điều trị còn 4,89, PASI giảm 64,51%. Còn ở nhóm đối chứng, PASI từ 14,19 sau 4 tuần điều trị PASI còn 6,55, PASI giảm 53,84%.

Các kết quả xét nghiệm chức năng tạo máu, chức năng gan, chức năng thận thì kết quả trung bình của cả 2 nhóm so sánh trước và sau điều trị đều trong giới hạn bình thường. Còn so sánh các tác dụng không mong muốn của 2 nhóm trên lâm sàng là tương đương nhau, đều với p>0,05, riêng khô da của nhóm nghiên cứu nhiều hơn nhóm đối chứng và chủ yếu rơi vào tháng 9, 10.

Chia sẻ của nhiều người đã cải thiện vảy nến hiệu quả không cần dùng thuốc

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Kim Miễn Khang và Explaq đã giúp nhiều người cải thiện vảy nến hiệu quả, đẩy lùi các triệu chứng và ngăn ngừa tái phát. 

Điển hình là trường hợp của ông Ngô Tấn X (trú tại số 110 đường Thống Nhất, Thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị vảy nến 20 năm tái phát nhiều lần, khiến cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, các vảy da giảm rõ rệt, không còn ngứa ngáy nữa. Chuyên gia đánh giá về phương pháp hỗ trợ điều trị vảy nến “Trong uống – Ngoài bôi” của Kim Miễn Khang và Explaq

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh, phương pháp hỗ trợ điều trị vảy nến “Trong uống – Ngoài bôi” từ Kim Miễn Khang và Explaq rất hiệu quả cho người bị vảy nến. Explaq giúp dưỡng ẩm da, cải thiện triệu chứng vảy nến rất tốt. Kim Miễn Khang có thành phần thảo dược thiên nhiên giúp điều hòa hệ miễn dịch, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, giúp ngăn ngừa vảy nến tái phát. Cùng lắng nghe chi tiết phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh trong video dưới đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vảy nến cũng như sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7