Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nghẹt mũi luân phiên sau 5 ngày uống thuốc điều trị viêm mũi xoang mạn?

Được hỏi bởi duy huân - thungra****@gmail.com
Chào BS,

Tôi bị nghẹt mũi 20 ngày rồi, ban đầu tưởng mình bị cảm cúm nên đã ra hiệu thuốc mua 2,5 ngày thuốc nhưng không đỡ nên tôi đã đến BV Tai mũi họng tư để kiểm ra nội soi, kết quả là viêm mũi xoang viêm họng mãn tính và kê thuốc uống.

Sau 5 ngày thuốc bệnh đỡ nhưng lại xuất hiện triệu trứng nghẹt luân phiên 2 mũi mà trước đó chỉ nghẹt một bên, hễ cứ ngồi một chỗ là lại nghẹt mũi, khi hoạt động thì lại từ từ thở được, nhưng hơi buốt trong mũi.

Xin hỏi BS là với tình hình như thế thì bệnh có ổn không? Theo lộ trình 10 ngày thuốc thì tôi đã uống hơn nửa và cộng 2,5 ngày trước đều có kháng sinh, nếu tiếp tục uống liệu có sao không? Tôi có nên đi khám lại không? Để chuẩn đoán chính xác nhất thì tôi cần làm những gì? Cám ơn BS, mong nhân được phản hồi.
nghet mui luan phien sau 5 ngay uong thuoc dieu tri viem mui xoang man - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Viêm mũi xoang mạn không phải là bệnh lý có thể chữa khỏi nhanh chóng trong vài ngày, triệu chứng nghẹt mũi luân phiên cũng phù hợp do tình trạng niêm mạc sưng viêm, gây bít tắc và nghẹt mũi.

Nếu đã điều trị hết đợt thuốc được kê toa mà triệu chứng vẫn không giảm, bạn nên tái khám chuyên khoa tai mũi họng để thay đổi phác đồ điều trị. Vì đã được nội soi trước đó nên ít có khả năng bỏ sót chẩn đoán, bạn không nên quá lo lắng.

Thân ái.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7