Logo Alobacsi

Nghẹn lòng cảnh cô dâu khóc như mưa trong ngày vu quy

Quan tâm
18/11/2017 08:15
Xuất phát từ câu chuyện của một cô dâu khóc như mưa trong ngày cưới, các chị em đã lần lượt kể cho nhau nghe kỷ niệm về ngày vu quy nước mắt tuôn rơi của mình.

Dân gian có câu trêu đùa: “Cười như anh khóa hỏng thi, khóc như thiếu nữ sắp đi lấy chồng”. Ngày các cô dâu theo chồng về dinh là ngày các chị em đầm đìa nước mắt.

Những giọt nước mắt thực sự rơi chứ không đơn thuần là khóc theo phong tục ngày cưới hay chỉ để "diễn" cho quan viên hai họ nhìn vào. Không khóc làm sao được khi mới ngày nào còn là con gái cưng của bố mẹ nay đã thành con người ta. Một bước lên xe hoa, các cô đã thành dâu nhà người, không còn được sống cùng cha mẹ đẻ nữa.

Chung nỗi niềm, mới đây cô dâu trẻ H.M., sống tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đăng tải bức ảnh cô khóc như mưa trong ngày trọng đại này. Chú rể cảm thông đã lấy tay lau nước mắt, vỗ về cô dâu.

Những giọt nước mắt của cô dâu trong ngày vu quy - Ảnh: Internet

H.M viết: “Khi cưới các mẹ có khóc không ạ? Còn em khóc như mưa luôn.

Lúc chưa cưới thì cứng rắn với tự tin là mình sẽ không bao giờ khóc. Vậy mà chào ba má lên xe về nhà chồng là khóc như đứa trẻ. Một phần vì em lấy chồng xa nữa. May mắn được anh chụp ảnh có tâm nên được tấm ảnh đẹp. Em thì sướt mướt thế đó còn chồng em thì tươi thế này đây”.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện của H.M đã thu hút hàng ngàn like và nhận được nhiều bình luận cảm thông của cư dân mạng, nhất là các chị em phụ nữ. Nhân dịp này, các chị em đã bồi hồi kể lại kỷ niệm ngày vu quy khóc cạn nước mắt của mình.

Một cô dâu vừa kết hôn bình luận:“Mình lấy chồng cách 240 km, nhớ mãi câu nói của bố rằng, duyên số con lấy chồng gần chắc gì đã kiếm được người tử tế yêu thương con. Mặc dù lấy chồng xa nhưng chồng con tốt là bố mẹ yên tâm rồi. Biết rằng, bố nói ra câu ấy chỉ để động viên nhưng trong lòng buồn lắm. Nhớ bố quá”.

Hai cha con khóc nức nở ngày đưa dâu - Ảnh: Internet

Tài khoản P.T cũng ngậm ngùi chia sẻ: “Mình thì khóc từ lúc chụp ảnh với gia đình trong khi nhà trai chưa đến. Rồi lên thắp hương cũng khóc, lên xe cũng khóc. Nói chung khóc từ đầu đến cuối luôn. Bố mẹ, chú, mợ về là khóc như mưa luôn. Nhìn bố khóc mà mình càng khóc dữ hơn. Sống 25 năm mình chưa thấy bố khóc 1 lần nào. Lúc đó nhìn thương bố cực kì”.

Chú rể ra sức an ủi cô dâu - Ảnh: Internet

Nhiều cô gái đã quen với việc đi học xa, không ở gần cha mẹ vẫn nghĩ ngày “theo chàng về dinh” cũng không quá lâm ly. Ấy thế mà sau giờ phút trao nhẫn, mẹ con cô dâu lại ôm nhau khóc òa.

“Đi học xa nhà hơn chục năm nên cứ nghĩ lấy chồng cũng chẳng khác gì đi học. Mẹ đẻ còn hỏi, mai cưới không biết 2 mẹ con có rặn được tí nước mắt nào không. Cuối cùng đến lúc nhà đẻ trao nhẫn cưới, cả nhà khóc như chưa từng được khóc luôn” - cô dâu H.P bồi hồi.

Ngày vu quy, không chỉ có bố mẹ mà anh chị em ruột thịt của cô dâu cũng nức nở không ngớt.

Hai chị em không nỡ rời xa nhau - Ảnh: Internet

“Mình khóc như mưa. Anh trai còn khóc kinh hơn. Ở nhà chí choé. Ăn hỏi mình về nhà chồng xong hôm sau trốn lên Hà Nội về nhà anh trai ngồi nói chuyện tâm sự và khóc như 2 đứa bị dở hơi” - cô dâu B.H kể lại kỷ niệm trốn về nhà anh trai sau khi đi lấy chồng, theo Em Đẹp.

Theo Minh Cát - Phụ nữ sức khỏe

Đối tác

Hỗ trợ 24/7