Tư vấn tiêu hoá cùng ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương

Nghe tiếng nước chảy trong bụng, khi nào cần đi khám?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Thưa bác sĩ, khi em vừa uống nước xong thì thấy bụng kêu ọc ọc như nước chạy. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em có bình thường không ạ? (Đô Xuân Thường - Xuanthuong...@gmail.com)

Xuân Thường thân mến,

Cơ thể của người bình thường khi uống nước xong thường sẽ có những co bóp, trong thuật ngữ y khoa thường gọi đây là nhu động ruột, nhu động dạ dày. Do đó, khi uống hay ăn, nếu chúng ta để ý kỹ sẽ nghe được tiếng ọc ọc như bạn vừa miêu tả.

Vì vậy, có thể cơ thể bạn hơi nhạy cảm một chút, khi uống nước có thể nghe rõ tiếng ọc ọc. Tình trạng này hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nếu khi ăn/ uống, trong bụng phát ra tiếng ọc ọc và kèm theo trạng thái ợ hơi, buồn nôn, nôn ói hay đi phân sệt 3 - 4 trong ngày lúc này bạn mới cần đi khám.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều