Ung thư

Nghe nhạc làm giảm triệu chứng, cơn đau ở bệnh nhân ung thư vú

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí chăm sóc sức khỏe bệnh ung thư châu Âu cho thấy, nghe nhạc tại nhà giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, cường độ đau, tình trạng mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư vú.
Âm nhạc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: WebStockReview.

Để thực hiện công trình này, các chuyên gia y học châu Âu đã khảo sát 60 bệnh nhân mắc ung thư vú nghe nhạc trong năm phiên, mỗi phiên kéo dài 30 phút trong mỗi tuần.

Sau 6, 12 và 24 tuần, kết quả cho thấy liệu pháp âm nhạc làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, cường độ đau và cải thiện tình trạng mệt mỏi ở bệnh nhân mắc ung thư vú.

"Sử dụng âm nhạc có thể hỗ trợ sức khỏe thể chất và tâm lý của bệnh nhân ung thư vú", tác giả nghiên cứu Kuei-Ru Chou đến từ Đại học Y khoa Đài Loan cho biết.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bệnh nhân ung thư vú nên nghe nhạc tại nhà nhiều hơn để đẩy lùi các suy nghĩ tiêu cực, liên quan đến ung thư khi đang trong quá trình điều trị.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

  • 6 yeu to lam tang nguy co ung thu vu

    6 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú

    Ung thư vú xảy ra khi các tế bào của vú phát triển bất thường. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh nhưng những yếu tố dưới đây có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.
    06/04/2019 16:39 Ung thư

Mới cập nhật