Tin Y tế

Nghệ An: Đi tảo mộ ngày rằm, cả họ bị ong đốt nhập viện

Trong lúc đi tảo mộ ngày rằm tháng Giêng, hàng chục người dân ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) bất ngờ bị đàn ong rừng vỡ tổ bay ra đốt. Sự việc khiến nhiều người phải đến cơ sở y tế để cấp cứu.
Nhiều người dân được đưa đến Trạm Y tế xã Hiến Sơn để truyền dịch, giải độc sau khi bị đàn ong rừng đốt. (Ảnh: P.D.T)

Sáng 19/2, ông Nguyễn Quang Dũng - Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trong lúc đi tảo mộ ngày rằm tháng Giêng, nhiều người dân trên địa bàn bất ngờ bị ong đốt phải đến cơ sơ y tế để cấp cứu.

Theo ông Dũng, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 18/2 tại một nghĩa trang thuộc dòng họ Phạm Văn ở gần rú Đèn, thuộc xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương).

Sau khi tiến hành phát quang khu vực nghĩa trang của dòng họ, thì bất ngờ bị một đàn ong rừng vỡ tổ bay ra đốt khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Sự việc khiến 6 người phải đưa đến Trạm Y tế xã Hiến Sơn để truyền dịch, giải độc; còn 1 người khác bị ong đốt nhiều phải chuyển xuống một bệnh viện ở thành phố Vinh để điều trị.

“Khu vực nghĩa trang này được xã quy hoạch gồm nhiều chi họ khác nhau, nhiều người bị ong đốt 1 đến 2 vết thì không đến trạm y tế để chữa trị. Còn 6 người sau khi được truyền dịch, giải độc ở Trạm y tế xã đã được cho về nhà”, ông Dũng cho biết thêm.

Hiện, nạn nhân còn lại vẫn đang được chữa trị tích cực tại bệnh viện.

Theo Infonet
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều