Logo Alobacsi

Ngày hội nón hồng Chiến binh Yoga phòng chống ung thư vú

Sự kiện diễn ra từ 8 – 17 giờ, ngày 28/10 tại Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức với thông điệp “Khi yêu thương mạnh hơn sợ hãi”.
ngay hoi non hong chien binh yoga phong chong ung thu vu - anh 1

Yoga có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư.

Sự kiện nhằm hưởng ứng tháng Phòng chống ung thư vú, với sự tham dự của bà Karen Lanyon – Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM, trong vai trò Đại sứ nón hồng của BCNV và cũng là năm đánh dấu mốc tròn 10 sống sót sau ung thư vú của bà. Bà Karen sẽ tham gia hoạt động xếp nơ hồng khổng lồ cùng với 500 tình nguyện viên.

Chiến dịch còn có sự đồng hành của ca sĩ – hoa hậu Hương Giang (Idol chuyển giới nữ đầu tiên tại Việt Nam), tham gia chụp bộ ảnh truyền thông với các tư thế chiến binh yoga nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh ung thư vú.

Nhấn mạnh chủ đề yoga năm nay, BCNV mong muốn tăng cường hiểu biết cho cộng đồng về lợi ích của yoga đối sức khỏe, đặc biệt với những người đang chiến đấu với ung thư. Ngoài tiết mục yoga tập thể với các tư thế yoga asana, thư giãn với phần yoga âm nhạc, chiến dịch còn giới thiệu rộng rãi hệ thống lớp học yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư vào sáng chủ nhật hàng tuần tại Elite Gò Vấp, Đồng Khởi (TP. HCM) và Long Biên, Phạm Ngọc Thạch (TP Hà Nội).

Đây cũng là hoạt động đánh dấu sự kết nối giữa hai tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam là Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) và Sáng kiến ung thư muối (SCI), hướng về một tương lai “không còn một ai ở Việt Nam chết vì thiếu hiểu biết bởi căn bệnh ung thư vú” và “sẽ không ai phải chiến đấu với ung thư một mình”.

Theo Một thế giới

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7