Logo Alobacsi

Ngắm trọn vẹn Hà Nội từ tầng 65 toà nhà cao thứ 2 Việt Nam

Từ độ cao gần 300m trên đỉnh cao ốc Lotte sắp khánh thành, có thể phóng tầm mắt xa hơn tới 10km để ngắm nhìn 4 hướng thủ đô, từ bờ Bắc sông Hồng đến tận quận mới Từ Liêm.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 1
Tòa nhà Lotte Center Hà Nội cao 65 tầng chuẩn bị khánh thành vào dịp 2/9 nằm ở góc giao lộ Liễu Giai - Đào Tấn (quận Ba Đình) ngay gần trung tâm thành phố Hà Nội.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 2
Từ tầng 65 tại nóc tòa nhà, phóng tầm mất về phía Bắc có thể nhìn trọn cả hồ Tây rộng 18km2.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 3
Dùng ốm nhòm bạn dễ dàng tiếp cận sát khu vực quảng trường Ba Đình với Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và công trình Toà nhà Quốc hội đang xây dựng. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng ngày 3/9/1973 và khánh thành ngày 29/8/1975, còn Tòa nhà Quốc hôi mới sau khi hoàn thành sẽ là trụ sở làm việc của Quốc hội, nơi tổ chức các kỳ họp và đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng và Nhà nước.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 4
Còn với giới nhiếp ảnh, khi đặt chân lên đây mang theo ống kính tele từ 200mm trở lên là có thể chụp được hình cây cầu Nhật Tân đang xây dựng ở phía Bắc. Đây là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hồng trên địa bàn Hà Nội. Cầu được khởi công xây dựng tháng 3/2009 và dự kiến khánh thành vào 10/10/2014 tới đây. Công trình sau khi được hoàn thành sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới của giao thông Hà Nội, góp phần rút ngắn quãng đường từ trung tâm thành phố và sân bay Nội Bài.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 5
Nếu thời tiết tốt, không có sương mù bao phủ thì bạn còn nhìn rõ hơn nữa khách sạn Sofitel Plaza và đường Thanh Niên chạy giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Phía xa là dòng sông Hồng và xa hơn nữa là cây cầu Đông Trù với thiết kế vòm đặc biệt chảy qua sông Đuống trên địa bàn huyện Đông Anh.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 6
Chếch hẳn sang phía Đông và Đông Nam là 4 cây cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Chương Dương. Rõ nhất là cầu Long Biên có lịch sử hơn 100 tuổi.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 7
Quay góc nhìn về hướng Tây và Tây Nam, khung cảnh khu vực "thành phố mới" mở rộng trước mắt với hai hồ nước lớn là Thủ Lệ và Ngọc Khánh, sông Tô Lịch chạy dọc đường Láng cùng tòa nhà cao nhất Việt Nam ở cuối đường chân trời.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 8
Tòa tháp Kaengnam cao nhất Việt Nam với 72 tầng sừng sững phía cuối chân trời, phía sau là Tháp truyền hình mới của Đài truyền hình Hà Nội trên địa bàn xã Đại Mỗ, Từ Liêm.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 9
Khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố được gọi là "thành phố mới" bởi sự phát triển chóng mặt của hàng loạt tòa nhà cao tầng, chung cư lớn mọc lên san sát làm thay đổi diện mạo của thủ đô.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 10
Một trong những điểm đặc trưng của Hà Nội là ở khu vực nội thành có rất nhiều hồ.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 11
Hồ Thành Công với khu tập thể cũ cùng hàng nghìn bình chứa nước trên mái nhà đã là hình ảnh quen thuộc của Hà Nội.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 12
Hồ Giảng Võ nằm trọn trong góc nhìn từ trên cao. Hà Nội có đến hơn 10 hồ nước ngọt lớn không chỉ tô thêm vẻ đẹp của thành phố mà còn làm cân bằng sinh thái môi trường.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 13
Một nhà hàng ở vị trí cao nhất Việt Nam sẽ được mở cửa đón khách tại tầng thượng của tòa cao ốc 65 tầng này, đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng, độc đáo nhất là với những người yêu thích độ cao và nhiếp ảnh. Trong ảnh là phố Kim Mã với hàng cây đẹp như trong tranh ngay phía trước khu Ngoại giao đoàn.
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 14
Đài Truyền hình Việt Nam có trụ sở chính tại số 43 đường Nguyễn Chí Thanh cùng tháp truyền hình nằm trọn trong tầm nhìn. 
ngam tron ven ha noi tu tang 65 toa nha cao thu 2 viet nam - anh 15
Phố Xã Đàn, con đường được coi là "đắt nhất Việt Nam", nối thông với phố mới Ô Chợ Dừa ở phía Đông Nam thành phố.
AloBacsi.vn
Theo Zing

Bạn cần biết

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch

Mùa hè cũng là mùa của những chuyến du lịch, đi xa của các gia đình. Và trong hành trang ấy, túi thuốc là không thể thiếu để ứng phó kịp thời với những chứng bệnh thông thường có thể xảy ra… Vậy trong túi thuốc đó bao gồm những loại gì.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7