Thuốc

Nên uống acid folic trước khi mang thai như thế nào?

Em đi khám tiền thai, BS dặn uống axit folic 5mg, 1v/ngày trước thai 3 tháng. Em có tìm hiểu, thấy đa số đều nói liều dùng là khoảng 400mcg, tức chỉ khoảng 1/10 thuốc em đã mua. BS cho em hỏi nên uống như thế nào ạ?
Dạ em chào BS,

Em đi khám tiền thai, BS dặn uống axit folic 5mg, 1v/ngày trước thai 3 tháng. Em về mua và có tìm hiểu liều dùng trên mạng, nên thấy rất nhập nhằng 2 đơn vị mg và mcg. Thấy đa số đều nói liều dùng là khoảng 400mcg, tức chỉ khoảng 1/10 thuốc em đã mua. 

Giờ em đang rất phân vân nên chưa dám uống. BS cho em hỏi nên uống như thế nào ạ? Và nếu có thể, xin giới thiệu cho em tên thuốc để mua ạ. Em cảm ơn ạ.

(Duy Tâm - duytam...@yahoo.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu tiền căn không có con dị tật ống thần kinh, liều acid folic thông thường 400-800 µg mỗi ngày trước khi có thai ít nhất 1 tháng đến khi thai được 3 tháng để phòng ngừa dị tật ống thần kinh.

Nếu tiền căn có bị dị tật ống thần kinh thì liều acid folic tăng gấp 10 lần tức là uống 1 viên 5 mg mỗi ngày. Nếu liều thông thường, có thể dùng viên tổng hợp như Obimin, prenatal, HemoQMOM, Mamanatal… Nếu uống liều cao thì có viên Acid folic 5 mg/ngày.

Thân mến,

ThS.BS Trần Anh Tuấn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • thuoc atorvastatin la gi cong dung va lieu dung

  Thuốc Atorvastatin là gì? Công dụng và liều dùng

  Thuốc Atorvastatin thường dùng chung với chế độ ăn kiêng nhằm ức chế sản sinh cholesterol ở gan, giảm triglyceride (một loại chất béo trong máu), phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Không dùng cho trẻ dưới 10 tuổi.
  14/11/2019 22:55 Thuốc
 • amoxicillin la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Amoxicillin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

  Amoxicillin là một loại kháng sinh thuộc nhóm Penicillin, được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng ngực (bao gồm viêm phổi), áp xe răng và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).
  14/11/2019 22:33 Thuốc
 • fexofenadine la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Fexofenadine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

  Fexofenadine là một loại thuốc kháng histamine, nó có tác dụng giảm các triệu chứng bị dị ứng bao gồm ngứa, nổi mề đay, hắt hơi, chảy nước mắt, nước mũi... và không có tác dụng phụ gây buồn ngủ. Fexofenadine thường được bào chế ở dạng viên nén hoặc dạng lỏng. Thuốc không cần kê đơn.
  14/11/2019 17:23 Thuốc
 • cetirizine la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Cetirizine là thuốc gì? Công dụng và Liều dùng

  Cetirizine là thuốc kháng histamine hỗ trợ điều trị hiệu quả các phản ứng dị ứng do cơ địa, do da hoặc phản ứng da do côn trùng cắn hay dị ứng thời tiết, dị ứng đường hô hấp. Cetirizine thuộc nhóm thuốc kháng histamin và kháng dị ứng. Đây là thuốc có kê đơn.
  12/11/2019 22:23 Thuốc
Đọc nhiều