Tư vấn làm đẹp

Nên sử dụng phương pháp độn cằm lẹm nào?

Do cằm bị lẹm nên em rất mất tự tin và có ý định độn cằm nhưng chưa rõ sẽ được dùng phương pháp độn tự thân hay sử dụng thanh silicon ạ? Phương pháp nào hiệu quả và bền lâu? Chăm sóc sau khi độn như thế nào để giảm đau và tránh nhiễm trùng ạ?
Phương pháp độn cằm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Phương pháp độn cằm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Độn cằm có thể đem lại góc cạnh khuôn mặt rõ hơn, tạo khuôn mặt cân đối, giúp bạn tự tin hơn.

Các phương pháp độn cằm hiện nay gồm bơm chất làm đầy hoặc bơm mỡ tự thân, đặt miếng độn bằng silicon.

Phương pháp đặt miếng độn bằng silicon đòi hỏi kỹ thuật thuật cao để gắn trông tự nhiên, hiệu quả lâu dài và có thể sử dụng lâu, vĩnh viễn.

Phương pháp bơm mỡ thân hoặc chất làm đầy thời gian sử dụng ngắn hơn do chất làm đầy thường tan, có thể kéo dài 1 năm.

Vì đây là tiểu phẫu đơn giản nên bạn có thể chăm sóc như 1 vết thương thông thường: sát trùng kỹ, tránh để vết thương nhiễm trùng, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp và chi phí độn cằm, bạn có thể đến tư vấn trực tiếp tại bệnh viện có chuyên khoa Thẩm mỹ.

Mời tham khảo thêm:Theo tiêu chuẩn mỹ học, cằm được cho là đẹp và cân đối lúc nó nối với mũi môi tạo nên đường chữ I hoàn hảo lúc nhìn nghiêng (cằm I line). Còn nếu như mũi, môi, cằm không nằm trên một đường thẳng mà nguyên do là do cằm bị thụt vào trong gọi là cằm lẹm.

Cằm lẹm có thể ở mức độ nặng hoặc nhẹ. Nếu cằm lẹm nhẹ thì khi nhìn nghiêng cằm sẽ bị khiếm khuyết 1/3 dưới của mặt tạo cảm giác gương mặt choắt. Còn nếu cằm lẹm là khi môi trên phối hợp với môi dưới nhọn ra, cảm giác như bị hô. Dù bạn sở hữu khuôn mặt đẹp như thế nào nhưng nếu như chiếc cằm bị lẹm cũng sẽ tác động tới vẻ thẩm mỹ gương mặt. Biện pháp cho tình trạng này đó là độn cằm lẹm.

Các phương pháp độn cằm lẹm:

- Độn cằm lẹm không phẫu thuật

với cách thức này, không cần phải thực hiện cắt rạch dao kéo, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chất làm đầy vào cằm và nắn chỉnh dáng cằm đẹp cho khách. Quá trình tiến hành chỉ mất 15 phút, sau đấy bạn có thể ra về ngay mà không cần nghỉ dưỡng hay kiêng cữ gì nhiều. Nhưng cách thức độn cằm lẹm này chỉ chữa được hiện trạng cằm lẹm nhẹ và thời gian duy trì cũng ngắn (8-12 tháng) nên đây chẳng phải là cách thức tối ưu nếu như bạn muốn chữa cằm xấu, có cằm đẹp.

- Độn cằm lẹm phẫu thuật

Đối có cách thức độn cằm lẹm bằng phẫu thuật thì có 2 kỹ thuật tiến hành ấy là độn cằm bằng sụn nhân tạo và trượt cằm.

- Độn cằm lẹm bằng sụn nhân tạo: nếu muốn khắc phục cằm lẹm nhanh chóng và hiệu quả thì độn cằm lẹm bằng sụn nhân tạo là công nghệ bạn nên chọn. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng miếng độn silicon mềm độn vào bên trong khoang cằm thông qua đường cắt rạch bên trong niệm mạc miệng. Miếng độn cằm sẽ giúp kéo dài cằm, tạo chiếc cằm V line sắc sảo và giúp gương mặt trở thành thuôn gọn hơn.

- Độn cằm lẹm bằng trượt cằm: kỹ thuật này phù hợp với những người bị dị ứng với sụn nhân tạo và mong muốn có một chiếc cằm đẹp tự nhiên lâu dài. Bằng máy cắt xương chuyên dụng những bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương để trượt cằm ra phía trước hoặc sau. Xương sau khi cắt sẽ tự động bò ra và nối lại giúp tạo dáng cằm đẹp hoàn hảo. Công nghệ độn cằm lẹm này khó, và chỉ những bác sĩ có chuyên môn chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dạn thì mới có thể tiến hành phẫu thuật an toàn được.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều