Logo Alobacsi

Nên làm gì khi có triệu chứng tụt huyết áp?

Quan tâm
13/07/2018 16:46
Chào BS, tôi hay có triệu chứng tuột huyết áp. Vậy tôi nên khám và điều trị thế nào? Xin BS hướng dẫn giúp, cảm ơn ạ? (Võ Thị Minh Hằng - 0934…@gmai.com)
Cần phải làm gì khi bị tụt huyết áp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Minh Hằng,

Khi bạn có triệu chứng tụt huyết áp, bạn cần nằm nghỉ ngơi thư giãn, hít thở sâu, nên uống 1 ly trà đường để tránh tụt đường huyết và nâng huyết áp.

Đặc biệt, không cố làm cho xong việc đang làm mà phải nằm nghỉ ngay, không cạo gió, đo lại huyết áp sau 15-30 phút, nếu mệt hơn hay huyết áp vẫn thấp thì cần vào BV để được xử trí kịp thời. Sau đó người bệnh cần đến khám BS chuyên khoa tim mạch để tầm soát các bệnh lý tim mạch cho toàn diện và điều trị thích hợp.

Song song đó, bạn cần ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng, uống tối thiểu 2 lít nước/ngày, không thức khuya, tránh thay đổi tư thế đột ngột từ ngồi sang đứng, từ nằm sang đứng, xoay người nhanh có thể gây choáng váng, hoa mắt dẫn đến té ngã.

Thân mến!

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7