Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Nên cắt amidan ở Bệnh viện Quân Y 121 hay Tai Mũi Họng Cần Thơ?

Được hỏi bởi Nguyễn Ngọc Băng - thamnguyen09****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Con bị amidan hơn 10 năm. Nay con muốn cắt nhưng sợ biến chứng. Xin hỏi ở Cần Thơ thì nên đến Bệnh viện Quân Y 121 hay Tai Mũi Họng tốt hơn và ít đau hơn ạ. Thời gian hoàn thành phẫu thuật là bao nhiêu? Chi phí như thế nào ạ?

Con cảm ơn.

(Nguyễn Ngọc Băng - thamnguyen…@gmail.com)
nen cat amidan o benh vien quan y 121 hay tai mui hong can tho - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Ngoài tay nghề, trình độ chuyên môn của y bác sĩ thì việc cắt amidan làm sao "bớt đau, nhanh lành" còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phương pháp cắt là gì, bạn có tuân thủ tốt sau phẫu thuật hay không...

Hiện có nhiều phương pháp cắt amidan đó là:

- Phương pháp áp lạnh: Tồn tại nhiều nhược điểm và hiện nay ít áp dụng do: amidan còn bị sót, gây tổn thương trên diện rộng và xơ sẹo nhiều sau phẫu thuật.

- Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng: Ưu điểm là vết mổ lành đẹp, ít gây tổn thương đến mô xung quanh nhưng chảy máu nhiều trong khi mổ.

- Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực: Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh, ít mất máu nhưng thường gây bỏng sâu, mổ xấu và gây tổn thương lớn đến các mô xung quanh.

- Phương pháp cắt amidan bằng Sluder thường hay Sluder điện: Có ưu điểm là nhanh nhưng cần bác sĩ kinh nghiệm thực hiện, phương pháp này hiện nay ít dùng do vết mổ xấu.

- Phương pháp cắt amidan bằng sóng Radio cao tần (máy Coblator): Đây được xem là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này không mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thời gian mổ ngắn và mau lành. Sau khi cắt amidan, người bệnh có thể nói chuyện bình thường và sau khoảng 4 tiếng nếu không có gì phát sinh thì được xuất viện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất vẫn là chi phí phẫu thuật cao nên chưa được sử dụng phổ biến.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa, chuyên sâu trong điều trị các bệnh về tai, mũi, họng. Bệnh viện Quân Y 121 có triển khai khám chữa bệnh cho toàn bộ quân nhân và người dân trên địa bàn, đầy đủ các khoa phòng, trong đó có khoa Tai-mũi-họng.

Như vậy, bạn có thể đến Bệnh viện Tai mũi họng hay chuyên khoa Tai mũi họng ở Bệnh viện Quân Y 121 đều được.

Về chi phí và thời gian nằm viện sau phẫu thuật, mời bạn tham khảo bài viết sau: Thời gian nằm viện của các phương pháp cắt amidan?

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7