Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nên cai nghiện ở nhà hay trung tâm?

Được hỏi bởi N. L. - ly****@icloud.com
30/01/2018 13:54
BS cho em hỏi,

Em của em nghiện đã 6-7 năm, bây giờ nó có biết hiện nói nhảm, nói chuyện một mình. BS cho em hỏi em của em có thể cai nghiện ở nhà hay cần đưa đến trung tâm ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ma túy có những tác động lên não gây ra tổn thương tạm thời hoặc vĩnh viễn, khiến người nghiện ma túy dễ bị rối loạn tâm thần trầm trọng, dẫn đến những hành vi nguy hiểm khó kiểm soát.

Ngoài việc điều trị cắt cơn phải kết hợp sử dụng thuốc với biện pháp tâm lý, phục hồi chức năng, giáo dục tư duy, sinh hoạt trị liệu... Việc cai nghiện không nên thực hiện tại nhà vì người nghiện thường dễ có những hành vi hung hăng bộc phát khi lên cơn thiếu thuốc.

Vì vậy nếu tự động cai nghiện ở nhà sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro và không đảm bảo hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đưa em của mình tới Trung tâm cai nghiện uy tín bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7