Đột quỵ

Natto là gì, tại sao được người Nhật Bản dùng hàng nghìn năm nay?

Natto được biết đến như là một món ăn truyền thống Nhật Bản và ngày càng được phổ biến trên toàn cầu. Sự thật là người Nhật Bản đi đến đâu là Natto xuất hiện ở đó.

Natto là gì?

Natto được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe của người Nhật

“Natto” là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzym (Bacillus natto) ở một môi trường 40°C trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao và bền, có mùi nồng rất khó chịu với người không quen. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất cho biết khi độ nhớt càng cao thì chất lượng món Natto càng tốt và vị càng ngọt.

Natto là một món ăn dân dã được người dân Nhật Bản sử dùng hàng ngày, và được xem như món ăn cho sức khỏe, bởi món Natto là một đặc sản thiên nhiên, không qua chế biến như: nấu, xào, hấp… mà được làm qua quá trình lên men nên Natto giàu đạm, giàu vitamin, dễ hấp thu và tất cả những tố chất bổ dưỡng cho sức khỏe đều được giữ nguyên vẹn.

Tác dụng kỳ diệu của món Natto truyền thống Nhật Bản

Dựa vào những nghiên cứu về mặt y khoa, những người tăng huyết áp, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, có cơn đau thắt ngực, suy tĩnh mạch, tiền sử nhồi máu não, nhồi máu cơ tim… Ăn Natto thường xuyên giúp dự phòng các biến chứng và dự phòng tái phát một cách hữu hiệu.

Trong Natto có enzym Nattokinase đặc biệt tốt cho người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

Trong đó, enzym Nattokinase là một hoạt chất sản sinh trong quá trình lên men tự nhiên được xem là hoạt chất “vàng” đặc biệt tốt cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Bởi trong Natto có Pyrazin là một enzym tạo cho natto có một mùi vị đặc trưng riêng biệt.

Enzym này giúp ngăn chặn hiện tượng máu bị đông vón cục gây tắc nghẽn là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Natto không chỉ hỗ trợ cho hệ tim mạch mà còn làm giảm huyết áp. Những năm gần đây hiệu quả này đã được kiểm chứng trên lâm sàng.

Đến việc sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ hoạt chất “vàng” có trong món Natto của Dược Hậu Giang

Là một trong những doanh nghiệp Dược hàng đầu tại Việt Nam, khi đứng trước tình trạng bệnh đột quỵ ngày càng gia tăng, một trong những căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong cao, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của bản thân và gia đình. Những con số tử vong do đột quỵ gây ra được cảnh báo hàng ngày đã làm Dược Hậu Giang thêm trăn trở, cần phải sản xuất sản phẩm hỗ trợ, phòng ngừa đột quỵ dành cho người dân Việt Nam.

Từ những mong muốn đó, thông qua việc nghiên cứu, tìm hiểu thị trường trong và ngoài nước, Dược Hậu Giang đã bắt tay hợp tác với Công ty JBSL - một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản chiếm phần lớn thị phần cung cấp nguyên liệu nattokinase trên toàn thế giới để nhập nguyên liệu Nattokinase - một hoạt chất “vàng” có trong món ăn Natto truyền thống, Dược Hậu Giang đã mang đến cho thị trường dược phẩm một sản phẩm giúp ngừa tai biến, đột quỵ do cục máu đông: NattoEnzym.

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều