Đột quỵ

Nặng mắt, người lảo đảo, triệu chứng của đột quỵ?

Tôi hay bị chóng mặt, có hôm đang đi bộ thì mắt cảm thấy rất nặng, người thì lảo đảo... Có phải tôi có dấu hiệu của bệnh đột quỵ không? Tôi cảm ơn bác sĩ.
Thưa bác sĩ tôi năm nay 35 tuổi, thi thoảng tôi hay bị chóng mặt, huyết áp của tôi rất đều, nhưng có hôm tôi đang đi bộ, mắt tôi như có ai đó kéo xuống tôi cảm thấy nặng ở mắt, sau đó xây xẩm mặt mày, người thì lao đao, tôi phải dừng lại và cúi đầu xuống mọt lúc thì hết. Một năm tôi bị khoảng 1 đến 2 lần như vậy lại hết. Xin bác sĩ cho biết như vậy là bị làm sao, tôi phải làm gì. Có phải tôi có dấu hiệu của bệnh đột quỵ không? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu mất ngủ, tăng huyết áp, thì bạn nên lưu ý, còn các triệu chứng như mô tả chưa hẳn là dấu hiệu đột quỵ mà do bạn bị một số bệnh khác. Tuy nhiên, bạn có tăng huyết áp, đái tháo đường thì bạn phải đi khám, điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

GS.TS.BS. Nguyễn Văn Thông
Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam

Đột quỵ thường xảy ra đột ngột, cách để nhận biết sớm các triệu chứng của đột quỵ là áp dụng phương pháp FAST.

F = Face (mặt): yêu cầu bệnh nhân cười xem một bên mặt của bệnh nhân có bị méo hay không.

A= Arm (cánh tay): yêu cầu bệnh nhân nâng tay xem có cánh tay nào không nâng được hoặc bị rơi xuống hay không.

S = Speech (nói): yêu cầu bệnh nhân nói một câu xem có tình trạng nói lắp hoặc giọng nói bất thường hay không.

T = Time (thời gian): nếu ghi nhận bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nêu trên nên chuyển bệnh nhân đến bệnh viện ngay lập tức vì nếu để lâu tế bào não sẽ bị tổn thương, không thể hồi phục.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • troi lanh sau benh nhan dot quy tang cao

  Trời lạnh sâu, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

  Mấy ngày nay, thời tiết các tỉnh phía Bắc nhiệt độ giảm mạnh kèm theo mưa nhỏ khiến cho người già bị đột quỵ phải vào cấp cứu tại các bệnh viện tăng, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh tim mạch…
  15/12/2018 09:48 Đột quỵ
 • 10 gio dem ngay giang sinh thoi diem de bi dot quy nhat

  10 giờ đêm ngày Giáng sinh: Thời điểm dễ bị đột quỵ nhất

  Tỉ lệ người bị đột quỵ tăng cao nhất là vào 10 giờ đêm Giáng sinh (24.12)- đó là kết quả cuộc nghiên cứu kéo dài suốt 16 năm trên toàn quốc ở Thụy Điển.Vào lúc này, nguy cơ bị đột quỵ tăng đến 37%, trong đó nhóm người bị tiểu đường và tiền sử tim mạch là gặp nguy hiểm cao hơn cả.
  14/12/2018 16:26 Đột quỵ

Mới cập nhật

Đọc nhiều