Bệnh văn phòng

Nặng đầu, mỏi vai gáy thường xuyên cải thiện cách nào?

Xin chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Làm việc trong phòng máy lạnh, công việc cũng không có gì áp lực. Nhưng em lại thường xuyên nặng đầu, đau đầu. Cụ thể triệu chứng của em là: - Sáng ngủ dậy nặng đầu, buồn ngủ, mệt mỏi vô cùng, không có sức sống, hứng thú làm việc. Em phải uống nước trà đặc để tỉnh táo làm việc. Đặc biệt đi kèm với cảm giác nặng đầu là mỏi vai, cổ. - Khoảng đầu giờ chiều là lúc mỏi cổ nhất, đầu thì lúc nặng, lúc đau nhói ở hốc mắt, thái dương, nhưng mỏi vai, cổ là quan trọng nhất và ngày nào cũng xảy ra. Em có đi khám ở bệnh viện chợ rẫy 2 lần, bác sĩ khám bị đầu đầu căng cơ, cho uống thuốc nhưng em uống thấy không đỡ. Nên em nghĩ chắc BS chẩn đoán không đúng bệnh. Mong nhận được lời tư vấn của BS. Em xin chân thành cám ơn! (Phan Thuy – thuyphan…@gmail.com)
ThS.BS Bùi Diễm Khuê
ThS.BS Bùi Diễm Khuê

Đại học Y dược TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào em,

Các triệu chứng của em có thể là dấu hiệu đau vai gáy, thường gặp ở người làm việc văn phòng. Ngoài việc dùng thuốc, em cần tập thể dục thường xuyên, không nên ngồi liên tục 1 chỗ mà không vận động. Em có thể làm các động tác thư giãn tại chỗ, như xoay cổ, nhún vai,… hoặc đi lại trong văn phòng.

Nếu em làm việc với máy tính thì cần để màn hình ngang tầm mắt, tránh cúi hoặc ngửa cổ quá nhiều. Thuốc sẽ không có hiệu quả tốt nếu bản thân không tích cực tập luyện, em nhé. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn kéo dài, em nên đi khám chuyên khoa Nội thần kinh.

Chúc em sức khỏe.

Thân mến,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường