Logo Alobacsi

Nam thanh niên trông như mẹ bầu vì mang khối u 25kg trong bụng

Khối u 25kg khiến nam bệnh nhân 26 tuổi bị phù chân và khó đi lại, ăn uống kém, sút cân, bụng chướng to như sản phụ sắp đến ngày sinh, sức khỏe suy kiệt.
Nam thanh niên 26 tuổi ở Vĩnh Phúc đã được phẫu thuật cắt khối u vùng bụng từ 6 năm trước. Tuy nhiên, khoảng một năm nay khối u tái phát. Bệnh nhân không đến bệnh viện mà chỉ dùng thuốc nam chữa bệnh.

nam thanh nien trong nhu me bau vi mang khoi u 25kg trong bung - anh 1Khối u khổng lồ khiến nam bệnh nhân trông như phụ nữ sắp sinh - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 25-2 vừa qua, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện 108. Và cuộc phẫu thuật dài đã diễn ra hôm qua 5-3.

TS Lê Văn Thành, chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Gan, mật, tụy, cho biết khối u của bệnh nhân phát triển từ tế bào mỡ trong cơ thể, thường gặp ở ổ bụng hoặc tứ chi.

Qúa trình phẫu thuật kéo dài tới 12 giờ đồng hồ và lấy ra được một khối u lên tới 25 kg.

nam thanh nien trong nhu me bau vi mang khoi u 25kg trong bung - anh 2Khối u 25 kg được lấy ra sau ca phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

TS Thành cho biết mặc dù ca phẫu thuật thành công, nhưng bệnh nhân sẽ phải nằm viện 10 ngày để chăm sóc hậu phẫu.

TS Thành cũng lưu ý người dân không nên tự uống thuốc đông, tây y khi không có chỉ định hoặc hướng dẫn của bác sĩ, tránh gây những hậu quả không mong muốn.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7