Nam giới

Nam giới cần lưu ý gì trước khi kiểm tra tinh dịch đồ?

Trước khi kiểm tra tinh dịch đồ, nam giới cần kiêng xuất tinh từ 3 đến 7 ngày trước khi kiểm tra, uống nhiều nước để tránh tình trạng tinh dịch bị cô đặc.
Tinh dịch đồ nhằm đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng bằng cách soi tinh dịch dưới kính hiển vi, từ đó có thể thấy được phần nào khả năng sản xuất của tinh hoàn. Kết quả tinh dịch đồ là bình thường khi hầu hết các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men's Health, cho biết khoảng 50% nguyên nhân hiếm muộn của các cặp vợ chồng liên quan đến người chồng. Phương pháp giúp nam giới nhận biết khả năng sinh sản tốt là kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bác sĩ Sang khuyến cáo để có được kết quả đúng và phản ánh chính xác khả năng sinh sản, nam giới cần kiêng xuất tinh 3-5 ngày và tối đa là 7 ngày trước khi kiểm tra.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ tập thể luyện cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý trong vòng 3 tháng trước ngày kiểm tra để có được chỉ số tốt nhất.

Nên bổ sung thêm hải sản trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Việc này không chỉ bổ sung dưỡng chất cần thiết mà còn cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kẽm và selen rất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng.

Nên sắp xếp kiểm tra tinh dịch đồ vào buổi sáng để có được tinh thần thoải mái và có được lượng tinh dịch nhiều nhất. Uống nhiều nước để tránh gây tình trạng tinh dịch bị cô đặc. Hạn chế tối đa rượu bia thuốc lá. Không nên xét nghiệm tinh dịch đồ trong lúc có rượu bia. Không nên xét nghiệm tinh dịch đồ khi có tình trạng sốt cao hoặc viêm nhiễm ở một vị trí nào trên cơ thể.

Theo VnExpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • sau khi mo thoat vi ben bao lau thi duoc nhau

  Sau khi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được "nhậu"?

  Cho em hỏi em đã mổ thoát vị bẹn 3 tuần rồi, cảm nhận sức khoẻ đã ổn định, chỉ có vết mổ cảm giác vẫn chưa hoàn toàn liền hẳn. Vậy em phải kiêng rượu đến khi nào ạ? Em không nghiện rượu nhưng do em làm công việc kinh doanh nên việc hạn chế rượu cũng ảnh hưởng tới công việc của em.
  05/09/2019 15:37 Nam giới
 • duong vat bi gay trieu chung va cach xu tri

  Dương vật bị gãy: Triệu chứng và cách xử trí

  Gãy dương vật là một chấn thương dương vật ở nam giới, nghe chừng lạ lẫm, nguyên nhân thường là do tự “bẻ” dương vật làm cho dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Dương vật chỉ bị gãy khi ở trạng thái đang cương cứng, có thể nghe thấy tiếng "cốc" hoặc "roắc". Khi gặp những triệu chứng như vậy nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được làm phẫu thuật.
  28/08/2019 09:04 Nam giới