Logo Alobacsi

Nam giới cần lưu ý gì trước khi kiểm tra tinh dịch đồ?

Trước khi kiểm tra tinh dịch đồ, nam giới cần kiêng xuất tinh từ 3 đến 7 ngày trước khi kiểm tra, uống nhiều nước để tránh tình trạng tinh dịch bị cô đặc.
Tinh dịch đồ nhằm đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng bằng cách soi tinh dịch dưới kính hiển vi, từ đó có thể thấy được phần nào khả năng sản xuất của tinh hoàn. Kết quả tinh dịch đồ là bình thường khi hầu hết các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men's Health, cho biết khoảng 50% nguyên nhân hiếm muộn của các cặp vợ chồng liên quan đến người chồng. Phương pháp giúp nam giới nhận biết khả năng sinh sản tốt là kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ.

nam gioi can luu y gi truoc khi kiem tra tinh dich do - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bác sĩ Sang khuyến cáo để có được kết quả đúng và phản ánh chính xác khả năng sinh sản, nam giới cần kiêng xuất tinh 3-5 ngày và tối đa là 7 ngày trước khi kiểm tra.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ tập thể luyện cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý trong vòng 3 tháng trước ngày kiểm tra để có được chỉ số tốt nhất.

Nên bổ sung thêm hải sản trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Việc này không chỉ bổ sung dưỡng chất cần thiết mà còn cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kẽm và selen rất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng.

Nên sắp xếp kiểm tra tinh dịch đồ vào buổi sáng để có được tinh thần thoải mái và có được lượng tinh dịch nhiều nhất. Uống nhiều nước để tránh gây tình trạng tinh dịch bị cô đặc. Hạn chế tối đa rượu bia thuốc lá. Không nên xét nghiệm tinh dịch đồ trong lúc có rượu bia. Không nên xét nghiệm tinh dịch đồ khi có tình trạng sốt cao hoặc viêm nhiễm ở một vị trí nào trên cơ thể.

Theo VnExpress

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7