Nam giới

Nam chuyển giới thành nữ, nâng ngực khá khó khăn

Theo tiến sĩ Robert Peterson, nam giới có mô cơ da vùng ngực chặt và không có tuyến vú, vì vậy khó che vết sẹo mổ, tạo bộ ngực căng tự nhiên. Tuy nhiên, khó nhưng không có nghĩa là không làm được. Nam giới vẫn có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực thành công.
Trần Ngọc Sang - thí sinh Hành trình lột xác 2018 trải qua phẫu thuật nâng ngực để có diện mạo nữ giới. Bên cạnh đó, cô đã trải qua 6 cuộc phẫu thuật chỉnh sửa phần mũi, hạ gò má, gọt hàm V-line, cấy mỡ trán, chữa cười hở lợi, cắt yết hầu.

Tiếp nối ca sĩ Đức Phúc, năm nay, người mẫu chuyển giới Trần Ngọc Sang, 23 tuổi, TP HCM trở thành Quán quân Hành trình lột xác. Để có diện mạo con gái, Sang đã trải qua 7 cuộc phẫu thuật như nâng mũi, cắt mí, chữa hở lợi, nâng ngực...

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực, người mẫu chuyển giới Trần Ngọc Sang có một quy trình thăm khám kỹ

Bác sĩ Robert Peterson - Chuyên gia tạo hình vóc dáng đến từ Mỹ cho biết, trong các cuộc phẫu thuật thì đại phẫu nâng ngực là khó khăn nhất. Ông giải thích, cơ ngực nam giới khoẻ, mô cơ da vùng ngực rất chặt. Vì vậy, trường hợp của Sang rất khó để tạo được một vùng ngực tròn tự nhiên.

Nam giới không có tuyến vú nên rất khó che vết sẹo mổ. Ca phẫu thuật này đỏi hòi sự tính toán kỹ lưỡng để thí sinh có vòng một đẹp. Sau thời gian hội chẩn, tính toán các bác sĩ sẽ chọn vị trí mổ ở tay hoặc nách để tránh tạo sẹo cho vùng ngực. "Chúng tôi đặt các túi ngực dưới lớp cơ để cho ngực nhìn trông tự nhiên hơn", ông Robert Peterson cho biết.

Trải qua hơn 2 tiếng phẫu thuật nâng ngực được tiến hành bởi các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Ngọc Sang có bộ ngực tròn đầy. Ông Robert Peterson đánh giá, đây là một trong những ca làm đẹp thành công trong ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc trong đêm Gala Tỏa sáng của chương trình, Trần Ngọc Sang nghẹn ngào: "Từ nhỏ, tôi đã khát khao bản thân có vòng một đầy đặn. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc, thực sự khó diễn tả bằng lời".

Theo ông Robert Peterson, nâng ngực là một đại phẫu, có tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn nếu không có quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Bên cạnh đó, bác sĩ thẩm mỹ cần có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Theo quy định của Bộ Y tế, nâng ngực phải thực hiện tại bệnh viện, trong phòng mổ đạt chuẩn vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, hệ thống oxy trung tâm, máy nén khí... monitor (thiết bị theo dõi các thông số sinh tồn, giúp các bác sĩ nắm tình trạng bệnh nhân).Hiện nay, ở Việt Nam chỉ các bệnh viện lớn mới được đầu tư hệ thống phòng mổ hiện đại.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • duong vat bi gay trieu chung va cach xu tri

  Dương vật bị gãy: Triệu chứng và cách xử trí

  Gãy dương vật là một chấn thương dương vật ở nam giới, nghe chừng lạ lẫm, nguyên nhân thường là do tự “bẻ” dương vật làm cho dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Dương vật chỉ bị gãy khi ở trạng thái đang cương cứng, có thể nghe thấy tiếng "cốc" hoặc "roắc". Khi gặp những triệu chứng như vậy nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được làm phẫu thuật.
  28/08/2019 09:04 Nam giới
 • vi sao dan ong de bi gay sung

  Vì sao đàn ông dễ bị "gãy súng"?

  Gãy súng là cách ví von khi bị gãy dương vật. Nếu bệnh nhân không được phẫu thuật kịp thời sẽ khiến dương vật bị xơ hóa, hoại tử và mất luôn “bản lĩnh đàn ông”.
  27/08/2019 16:41 Nam giới