Nam giới

Nam chuyển giới thành nữ, nâng ngực khá khó khăn

Theo tiến sĩ Robert Peterson, nam giới có mô cơ da vùng ngực chặt và không có tuyến vú, vì vậy khó che vết sẹo mổ, tạo bộ ngực căng tự nhiên. Tuy nhiên, khó nhưng không có nghĩa là không làm được. Nam giới vẫn có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực thành công.
Trần Ngọc Sang - thí sinh Hành trình lột xác 2018 trải qua phẫu thuật nâng ngực để có diện mạo nữ giới. Bên cạnh đó, cô đã trải qua 6 cuộc phẫu thuật chỉnh sửa phần mũi, hạ gò má, gọt hàm V-line, cấy mỡ trán, chữa cười hở lợi, cắt yết hầu.

Tiếp nối ca sĩ Đức Phúc, năm nay, người mẫu chuyển giới Trần Ngọc Sang, 23 tuổi, TP HCM trở thành Quán quân Hành trình lột xác. Để có diện mạo con gái, Sang đã trải qua 7 cuộc phẫu thuật như nâng mũi, cắt mí, chữa hở lợi, nâng ngực...

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực, người mẫu chuyển giới Trần Ngọc Sang có một quy trình thăm khám kỹ

Bác sĩ Robert Peterson - Chuyên gia tạo hình vóc dáng đến từ Mỹ cho biết, trong các cuộc phẫu thuật thì đại phẫu nâng ngực là khó khăn nhất. Ông giải thích, cơ ngực nam giới khoẻ, mô cơ da vùng ngực rất chặt. Vì vậy, trường hợp của Sang rất khó để tạo được một vùng ngực tròn tự nhiên.

Nam giới không có tuyến vú nên rất khó che vết sẹo mổ. Ca phẫu thuật này đỏi hòi sự tính toán kỹ lưỡng để thí sinh có vòng một đẹp. Sau thời gian hội chẩn, tính toán các bác sĩ sẽ chọn vị trí mổ ở tay hoặc nách để tránh tạo sẹo cho vùng ngực. "Chúng tôi đặt các túi ngực dưới lớp cơ để cho ngực nhìn trông tự nhiên hơn", ông Robert Peterson cho biết.

Trải qua hơn 2 tiếng phẫu thuật nâng ngực được tiến hành bởi các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Ngọc Sang có bộ ngực tròn đầy. Ông Robert Peterson đánh giá, đây là một trong những ca làm đẹp thành công trong ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc trong đêm Gala Tỏa sáng của chương trình, Trần Ngọc Sang nghẹn ngào: "Từ nhỏ, tôi đã khát khao bản thân có vòng một đầy đặn. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc, thực sự khó diễn tả bằng lời".

Theo ông Robert Peterson, nâng ngực là một đại phẫu, có tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn nếu không có quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Bên cạnh đó, bác sĩ thẩm mỹ cần có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Theo quy định của Bộ Y tế, nâng ngực phải thực hiện tại bệnh viện, trong phòng mổ đạt chuẩn vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, hệ thống oxy trung tâm, máy nén khí... monitor (thiết bị theo dõi các thông số sinh tồn, giúp các bác sĩ nắm tình trạng bệnh nhân).Hiện nay, ở Việt Nam chỉ các bệnh viện lớn mới được đầu tư hệ thống phòng mổ hiện đại.

Theo VnExpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • dau cau nho moc mun nho li ti nguyen nhan la gi

  Đầu "cậu nhỏ" mọc mụn nhỏ li ti nguyên nhân là gì?

  Từ khi tuột bao da quy đầu khi dậy thì khoảng 14 tuổi, em phát hiện ở rìa đầu dương vật có nhiều hạt li ti như thịt, đến nay 23 tuổi vẫn không có gì ảnh hưởng. Không rõ đây là gì, vì em đọc thấy có một số thông tin là bệnh sùi mào gà, nhưng lúc phát hiện em mới dậy thì và chưa từng quan hệ, đến nay thì những hạt li ti này cũng không phát triển thêm hay có biểu hiện gì bất thường. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.
  06/09/2019 11:51 Nam giới
 • sau khi mo thoat vi ben bao lau thi duoc nhau

  Sau khi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được "nhậu"?

  Cho em hỏi em đã mổ thoát vị bẹn 3 tuần rồi, cảm nhận sức khoẻ đã ổn định, chỉ có vết mổ cảm giác vẫn chưa hoàn toàn liền hẳn. Vậy em phải kiêng rượu đến khi nào ạ? Em không nghiện rượu nhưng do em làm công việc kinh doanh nên việc hạn chế rượu cũng ảnh hưởng tới công việc của em.
  05/09/2019 15:37 Nam giới
Đọc nhiều