Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Nấm âm đạo có dễ tái phát?

Được hỏi bởi hoa do - dothihoa****@gmail.com
Chào BS,

Tháng trước khi em ra kinh, trong máu có chất nhầy dai dính, sau khi hết kinh vẫn có chất nhầy đó, rất nhiều, mỗi lần đi tiểu đều thấy chảy dài xuống dai đặc, đi tiểu thấy rất đau và ra chất bột trắng đục trong nước tiểu. Vài ngày sau chất nhầy đó đặc hơn rồi chuyển từ dạng trong suốt sang màu trắng đục và đặc.

Em đi khám Phụ khoa và xét nghiêm dịch âm đạo, họ nói em bị viêm do nấm Candida, sau đó em uống thuốc và đặt thuốc, rửa dung dịch theo BS chỉ định, sau khi hết thuốc em thấy ổn và không thấy dấu hiệu lạ nào nữa.

Em có quan hệ 1 lần có sử dụng bao cao su, nhưng sau đó đau và lại ra chất dịch trắng đục và đi tiểu lại bị đau, 2 hôm sau em có kinh thì em lại thấy có chất keo trong máu, máu không đặc như mọi khi mà nhìn thấy chất keo làm loãng máu.

Em không biết nên đi khám ở đâu và dấu hiệu này là của bệnh gì nữa ạ? Mong BS tư vấn giúp em.

(Bạn đọc có email dothi...@gmail.com)
nam am dao co de tai phat - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn. Nấm âm đạo thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh sản, gây khó chịu là chính, ít nguy hiểm cho tương lai sinh sản.

Nấm âm đạo dễ điều trị, cũng dễ tái phát, đặc biệt ở người thường sử dụng kháng sinh. Bạn có triệu chứng tái phát bệnh, nên khám lại chuyên khoa Phụ khoa để được được chẩn đoán và điều trị.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7