Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Năm 2016: Việt Nam phải trả nợ 150.000 tỉ đồng

Ngày 22/3, Bộ Tài chính đã họp báo chuyên đề về chính sách cho vay lại vốn ODA. Bộ Tài chính cho biết năm 2015 nợ phải trả của Việt Nam chiếm 16% tổng thu ngân sách.

Theo bối cảnh kinh tế hiện nay thì kịch bản các khoản nợ đến hạn phải trả trong năm 2016 sẽ chiếm 24% tổng thu ngân sách, tương đương 150.000 tỉ đồng.

Ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại Bộ Tài chính, cho hay trong giai đoạn 10 năm trở lại đây, tổng số vốn ODA, vay ưu đãi được ký kết khoảng 45 tỉ USD. Từ năm 2010, Việt Nam đã trở thành nước thu nhập trung bình, do đó mức độ ưu đãi các khoản cho vay của các đối tác phát triển dành cho Việt Nam đang giảm rõ rệt.

“Dự kiến đến tháng 7/2017, Việt Nam có thể không còn được vay theo điều kiện ODA, phải chuyển chủ yếu sang sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi và tiến tới vay theo điều kiện thị trường” - ông Long cho biết.

Theo Trà Phương - Pháp luật TPHCM

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7