Giải trí

Mỹ Tâm: 'Tôi ngông, chướng và lỳ đòn'

Ca sĩ nói tính cách khác biệt giúp chị say mê công việc, dù có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống.
 - Điều chị muốn làm trong mùa Tết này là gì?

- Sau album Tâm 9, tôi thực hiện bộ phim điện ảnh đầu tay Chị trợ lý của anh. Vì vậy tôi không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Tết Kỷ Hợi tôi quyết định về Đà Nẵng sum họp bên cha mẹ, không vì nể nang ai mà nhận show đi hát. Tôi muốn dành thời gian bên hai đấng sinh thành. Tôi cũng muốn nghỉ ngơi sau một năm cật lực. Trong những ngày Tết, tôi xem những phim yêu thích, đọc sách.

Một năm qua tôi đầy năng lượng, có quá nhiều cảm hứng để làm việc. Tôi tập trung phát triển các dự án nghệ thuật đến mức quên mất bản thân mình là ai. Nếu không có tình yêu với công việc, chắc chắn tôi không làm được những điều mọi người thấy.

Ca sĩ Mỹ Tâm lần đầu làm phim điện ảnh trong năm qua.

- Một quyển sách gần đây đề cập đến cái ngông, chướng của Mỹ Tâm, chị nói sao?

- Tôi nghĩ ngoài hai cá tính kia, tôi còn là người lỳ đòn. Tôi không ngại làm bất cứ một việc gì và làm đến mức tốt nhất có thể. Ví dụ làm album, tôi vừa hát vừa kiêm việc sản xuất. Với phim Chị trợ lý của anh, tôi là người viết kịch bản kiêm đạo diễn, rồi đóng chính luôn. Nếu không ngông và lỳ đòn, chắc tôi đã chùn bước khi gặp khó khăn trong công việc.

Ngoài ra, tôi nghĩ tính hài hước rất quan trọng và tôi luôn muốn có trong cuộc sống. Tôi không hiểu vì sao mỗi lần nói ra câu gì, mọi người đều cười rất vui vẻ, dù nhiều lúc tôi thấy mình ăn nói "vô duyên". Tuy nhiên, người anh thân thiết - đạo diễn Quang Dũng - từng nhận xét "sự vô duyên của tôi là chân thật". Những câu nói của tôi rất đời thường, không khuôn sáo, không diễn trò nên dễ được mọi người tiếp nhận.

- Hiếm xuất hiện trong các sự kiện, chị kết giao bạn bè ra sao?

- Đó là một vấn đề của tôi. Bình thường tôi không kết giao bạn bè, chỉ có những người bạn cũ lâu năm. Những lúc vui, buồn trong cuộc sống, tôi thường chia sẻ với họ. Nhiều người bên tôi có tính cách rất hay, sẵn sàng đứng cạnh nếu tôi gặp chuyện không vui, cho lời khuyên chân thành, chịu khó nghe tôi than vãn. Đời người chỉ có thể gặp một hoặc hai tri kỷ là đáng sống rồi. Vậy mà tôi có đến ít nhất năm người (cười).

Có lẽ nhiều người nghĩ tôi nổi tiếng, ít biết quan tâm người khác, khó chịu. Một số bạn bảo tôi khó chịu khi từ chối ra ngoài đi chơi. Tôi có nguyên tắc riêng cho bản thân và thậm chí để người khác hiểu lầm. Nhưng đó chỉ là bề ngoài. Tôi đối đãi mọi người chân thật. Bạn bè gặp vấn đề khó khăn, tôi sẵn sàng giúp đỡ.

"Tôi không xài xa xỉ, chỉ sắm đủ cho bản thân và gia đình".

- Chị nghĩ điều gì tạo nên Mỹ Tâm hiện tại?

- Tôi thích làm việc, tôi luôn nghĩ mỗi ngày phải tốt hơn ngày hôm qua, công việc phải tốt hơn những gì từng làm. Mọi người nghĩ tôi danh tiếng, giàu có. Vậy mà tôi không hề biết mình có bao nhiều tiền. Tôi làm nhiều nhưng không có nhu cầu chi tiêu, chỉ mua đồ cho bản thân, bạn bè, gia đình. Hiếm khi tôi xài xa xỉ hay chú ý con số. Tôi chỉ có nhu cầu làm việc và làm việc mà thôi.

- Chị làm sao giữ được tên tuổi suốt 20 năm qua?

Tôi không biết giữ danh tiếng bằng cách gì, phương châm của tôi là luôn sống và làm đúng. Khi làm đúng kết quả sẽ tốt, hễ sai sẽ bị tụt xuống. Mỗi lần làm bất cứ một dự án nghệ thuật nào, khi chưa tìm được phương án tốt nhất, tôi không ngủ được và stress. Tôi đau đáu về nó và dành hết tâm trí nghiên cứu.

- Nếu nói danh tiếng, sự nghiệp của Mỹ Tâm là mơ ước của nhiều người, chị nói sao?

- Tôi nghĩ đó là điều bình thường. Con người nghèo thì muốn giàu, khi giàu rồi họ lại muốn có danh tiếng, đó là quy luật phát triển. Cuộc sống tôi hiện giờ đầy đủ. Nhiều người cứ nói tôi thiếu một "người chồng" nhưng tôi nghĩ có chồng là dư đó (cười). Chúng ta không thể có tất cả, được và mất luôn song hành với nhau.

- Những lúc thế nào khiến chị thấy cô đơn?


- Bình thường tôi chưa bao giờ có cảm giác cô đơn. Tôi chỉ thấy trống vắng sau khi chia tay người yêu thôi. Tôi thuộc típ người mạnh mẽ, không hiểu sao khi vướng vào chữ tình thì hơi khác, yêu như chết đi sống lại.

Theo Tâm Giao - VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật