Logo Alobacsi

Mỹ: Nam bệnh nhân suy tim khạc ra cục máu đông có hình cây phế quản

Tờ New England Journal of Medicine đưa tin, một nam bệnh nhân 36 tuổi điều trị Trung Tâm Y tế Đại học California San Francisco (Mỹ) do suy tim đã ho dữ dội và khạc ra một cục máu đông lớn có hình dạng giống cây phế quản.

Trên thực tế, con người không thể ho ra phổi vì bộ phận này quá lớn để đi qua khí quản. Trong khi đó, việc ho ra các cục máu đông trong phế quản lại không hề hiếm thấy. Nước Mỹ từng ghi nhận các trường hợp ho ra cục máu đông phế quản vào các năm 2005, 2010 và 2015.

my nam benh nhan suy tim khac ra cuc mau dong co hinh cay phe quan - anh 1Cây phế quản do người đàn ông 36 tuổi ho ra ngoài. Ảnh: New England Journal of Medicine.


Nam bệnh nhân 36 tuổi điều trị Trung Tâm Y tế Đại học California San Francisco (Mỹ) do suy tim. Đội ngũ y tế cho biết tim của anh rất yếu, chỉ bơm được 50% lượng máu so với mức bình thường. Bệnh nhân còn bị hẹp động mạch chủ nên đã được đặt máy điều hòa nhịp tim và thay van tim.

Tuần điều trị đầu tiên, người đàn ông ho dữ dội. Trong một cơn ho, anh khạc ra một cục máu đông lớn, có hình dạng y hệt cây phế quản.  

"Chúng tôi rất ngạc nhiên", ông Georg Wieselthaler, bác sĩ phụ trách ca bệnh trên nói với The Atlantic. "Điều này rất, rất, rất hiếm". Thông thường, các bệnh nhân chỉ ho ra từng mảnh cục máu nhỏ.

Sau vụ việc trên, đội ngũ y tế cho bệnh nhân dùng ống thở. Hai ngày sau, anh không còn ho ra máu. Tuy nhiên, tuần kế tiếp, bệnh nhân nhanh chóng yếu đi và cuối cùng qua đời vì biến chứng suy tim.

Theo VnExpress

Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Các thuốc có thể gây mất vị giác

Các nụ vị giác của lưỡi rất nhạy cảm, do vậy dễ bị tổn thương, dẫn đến rối loạn vị giác. Có một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn vị giác, trong đó có yếu tố do dùng thuốc chữa bệnh.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7