BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Muốn nhổ răng khôn được áp dụng BHYT, điều kiện như thế nào?

Chào bác sĩ, hiện tại em có đăng ký BHYT ở Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh. Em muốn qua Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và nhổ răng khôn. Em tham khảo giá dịch vụ cao hơn nhiều so với giá có BHYT, trong khi em vẫn đang còn là sinh viên nên muốn tiết kiệm hơn. Vậy có cách nào để em có thể dùng được BHYT ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM không ạ? Mong được các bác sĩ và chuyên viên của AloBacsi tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều! (Nguyễn Lê Duy Khoa - khoagirl…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Duy Khoa thân mến,

Bạn có BHYT ở Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh và muốn khám, điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM được thanh toán đúng tuyến thì cần xin giấy chuyển tuyến. Nghĩa là, bạn cần đến khám tại Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh, nếu vượt quá khả năng điều trị tại đây, bác sĩ sẽ đồng ý cho bạn chuyển tuyến.

Ngoài ra, bạn chỉ nói bạn đi nhổ răng khôn nhưng không nêu lí do nhổ thì có thể chia thành các trường hợp:

- Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được BHYT chi trả.

- Nếu bạn đi nhổ răng theo nhu cầu phòng bệnh, làm đẹp hoặc một lí do tự phát nào khác thì sẽ không được hưởng BHYT.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, chi phí nhổ răng số 8 gây tê có BHYT khoảng 200.000 đồng, 500.000 đồng nếu không BHYT; răng khôn biến chứng khít hàm có BHYT là 320.000 đồng, 800.000 đồng nếu không BHYT; Răng khôn mọc lệch hàm trên 320.000 đồng có BHYT, 1 - 1,5 triệu đồng nếu không BHYT; Răng khôn mọc lệch hàm dưới 320.000 đồng có BHYT, 1 - 1,8 triệu đồng không BHYT. Trên đây là chi phí nhổ răng khôn gây tê thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phương pháp nhổ răng khôn gây mê với mức chi phí khá cao khoảng 3-4 triệu đồng/ răng.

Lưu ý đến bạn, chi phí nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bạn không có các bệnh lý toàn thân (tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu…) thì có thể được nhổ ngay trong ngày, chi phí thấp hơn. Ngược lại nếu bạn có bệnh lý thì cần nhập viện theo dõi, chi phí nhổ răng khôn sẽ cao hơn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều