750 Bệnh thường gặp

Muốn giảm căng thẳng nhanh chóng, hãy học cách thở như lính Mỹ

Các lực lượng đặc biệt của Mỹ như cảnh sát, quân đội chiến đấu sử dụng kỹ thuật thở này để giữ bình tĩnh trong các tình huống tấn công và che giấu sự sợ hãi của họ.
Phương pháp "thở chiến thuật" được binh lính Mỹ sử dụng để giảm căng thẳng, áp lực, giữ bình tĩnh trong những tình huống nguy cấp.

Các lực lượng đặc biệt của Mỹ như cảnh sát, quân đội chiến đấu sử dụng kỹ thuật thở này để giữ bình tĩnh trong các tình huống tấn công và che giấu sự sợ hãi của họ. Phương pháp này được sử dụng từ các nền văn hóa cổ đại và được quân đội áp dụng, nhưng chúng cũng có thể hiệu quả trong mọi tình huống căng thẳng trong cuộc sống.

Kỹ thuật thở được binh lính Mỹ sử dụng để kiểm soát áp lực khi chiến đấu. Ảnh: Thepreppingguide.

Phương pháp "thở chiến thuật" là một cách để kiểm soát căng thẳng và lo lắng do các tình huống khẩn cấp gây ra. Đó có thể là khi ai đó bị thương, khi đang chiến đấu, khi nghe thấy tin xấu hoặc khi bạn có ngày làm việc căng thẳng. Kiểu thở thiền này là mẹo giúp bạn kiểm soát bản thân nhanh chóng trong một phút.

Cụ thể, khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ giải phóng một lượng lớn hormone adrenaline khắp cơ thể. Kỹ thuật thở này được áp dụng để kiểm soát lượng adrenaline đó.

Các chức năng của cơ thể, như nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, nhịp thở, chớp mắt và tiêu hóa được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh tự trị (ANS). Trong mọi tình huống, bạn không biết hoạt động của ANS vì nó hoạt động theo cách phản xạ, không tự nguyện. Bạn có thể sử dụng hơi thở như cầu nối kích thích cơ thể từ trạng thái hoảng loạn, không suy nghĩ tới trạng thái bình tĩnh, ổn định nhất để chiến đấu.

Cách thở:

- Hít vào bằng mũi và mở rộng bụng trong 4 giây;

- Giữ hơi thở trong 4 giây;

- Từ từ thở ra hoàn toàn bằng miệng và co thắt bụng trong 6 giây;

- Giữ hơi thở trong 4 giây;

- Lặp lại 4 lần để có kết quả tốt nhất.

Đây không chỉ là liều thuốc giảm căng thảng trong quân đội và pháp luật, nó còn là một trong những phương pháp thiền định mạnh mẽ và bao gồm tất cả điều cơ bản của hầu hết bài tập thiền thở.

Khi bạn thực hiện kỹ thuật thở này, nó cũng giúp tăng hiệu suất trong tập thể dục và sự tập trung; giúp bạn đưa ra quyết định và suy nghĩ rõ ràng, nhanh chóng trong tình huống khẩn cấp.

Theo Zing

Tin liên quan

Mới cập nhật