Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Muốn đăng ký ghép thận, cần những thủ tục gì?

Được hỏi bởi Tuyen Nguyen - ngtuyen****@gmail.com
Xin chào bác sĩ,

Em bị suy thận mạn giai đoạn cuối đã hơn 1 năm nay. Em muốn đăng ký ghép thận ở Bệnh viện Chợ Rẫy thì phải làm sao ạ? Rất mong nhận được hồi âm sớm.

Em cảm ơn.

(Tuyen Nguyen - ngtuyen…@gmail.com)
muon dang ky ghep than can nhung thu tuc gi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Bạn có nguyện vọng ghép thận phải đăng ký tên tuổi, địa chỉ nơi cư trú của mình tại nơi tiếp nhận khu khám bệnh. Người đăng ký ghép thận có thể đăng ký tư vấn tại bệnh viện.

Bạn sẽ nhận được “Giấy tiếp nhận” và đóng lệ phí tư vấn tại nơi thu viện phí của bệnh viện. Sau đó theo địa chỉ ghi trong giấy tiếp nhận tới nơi tư vấn.

Bạn cần mang theo CMND, giấy tiếp nhận có dấu đã thu tiền của bệnh viện. Người xin ghép thận sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải thích những băn khoăn, vướng mắc của bạn về các vấn đề liên quan tới hiến và ghép thận (trước trong và sau ghép).

Sau khi bạn hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý: CMND photo công chứng và đơn xin ghép thận tại bệnh viện thì sẽ được tiến hành làm xét nghiệm chuyên môn. Sau đó, tên của bạn sẽ được đăng ký vào danh sách chờ ghép thận tại trung tâm tư vấn và điều phối hiến, ghép tạng.

Việc lựa chọn người được ghép thận khi có người cho chết não hoặc từ người sống hiến thận sẽ được hội đồng tư vấn và điều phối hiến, ghép tạng lựa chọn theo đúng chuyên môn và theo trình tự danh sách đăng ký chờ ghép (trừ trường hợp người hiến có nguyện vọng hiến cho đích danh 1 người nhận thận).

Khi hoàn tất các thủ tục, được hội đồng thông qua, nếu có nguồn thận hiến bước tiếp theo là tiến hành ghép. Sau ghép bệnh nhân nằm trong phòng cách ly, được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc toàn diện, người nhà không cần chăm sóc.

Thông thường sau 2 tuần bệnh diễn tiến ổn định, bệnh nhân sẽ được xuất viện về nhà. Trước khi xuất viện sẽ được các bác sĩ dặn dò cách tự chăm sóc, theo dõi, uống thuốc và tái khám.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm một số bài viết cùng chủ để ghép thận đã được các chuyên gia giải đáp trên AloBacsi:


Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Thuốc đau đầu: có nên uống nhiều?

Nhiều người do áp lực công việc và do làm việc muộn vào ban đêm nên có thể bị đau đầu vào cuối ngày. Họ dùng các thuốc đau đầu không kê đơn và cảm thấy khỏe hơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7