Nội tiết - Tiểu đường

Mức đường huyết 15mmol/L, tiến triển như vậy đã tốt chưa BS?

Chào BS, chồng em bị tiểu đường 2 năm nay, vẫn uống thuốc bảo hiểm mỗi tháng. Khoảng 2 tháng nay đường huyết lên cao 16.5. Tuần trước có đi khám ở BV Đại học y dược TPHCM đường huyết là 20.4, BS cho mua cây bút về chích được 1 tuần, lúc sáng nay thử lại đường huyết là 15. Tiến triển như vậy có tốt không thưa BS? (Huynh Anh Pham)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong tin nhắn bạn không nói rõ chồng bạn bao nhiêu tuổi, cân nặng thế nào, có kèm theo bệnh lý gan thận, tim mạch… gì hay không. Vì ở mỗi đối tượng, mục tiêu đường huyết là khác nhau. Mức đường huyết đói 15mmol/L là có cải thiện nhưng chưa tối ưu. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết mao mạch một lần có thể bị nhiễu do nhiều nguyên nhân. Giai đoạn đầu có thể bác sĩ điều trị đang dò liều nên chưa đạt được mục tiêu điều trị.

Do không rõ hiện tại chồng bạn đang điều trị insulin chích với liều bao nhiêu, nên bác sĩ chỉ có thể khuyên bạn nên chú ý chế độ ăn uống, tập luyện của chồng để giảm bớt lượng đường trong máu. Nếu sau 5-7 ngày thử lại đường huyết đói buổi sáng vẫn >10mmol/L thì bạn nên đưa chồng đi tái khám sớm để bác sĩ điều trị điều chỉnh lại liều insulin bạn nhé!

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.