Logo Alobacsi

Một tuần đi bộ 2 giờ giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports (Anh) cho thấy, những người dành ít nhất 120 phút đi bộ ngoài thiên nhiên mỗi tuần có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn so với những người không có thói quen này.
mot tuan di bo 2 gio giup tang cuong suc khoe va hanh phuc - anh 1Đi bộ ngoài thiên nhiên cực tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pixabay.

Các chuyên gia khuyến nghị mọi người nên đi dạo, vận động trong các môi trường tự nhiên như công viên thị trấn, rừng cây, vùng nông thôn và bãi biển ít nhất 120 phút mỗi tuần.

Để có được kết luận này, các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu y tế từ gần 20.000 người ở Anh.

Kết quả cho thấy, đi dạo, vận động 120 phút ngoài tự nhiên áp dụng cho cả nam và nữ, người già và người trẻ tuổi, các nhóm nghề nghiệp và dân tộc khác nhau đều mang lại lợi ích sức khỏe tốt cho thể chất lẫn tinh thần.

Thói quen này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, béo phì, tăng cường sức khỏe hệ hô hấp, tăng cường tuần hoàn máu, giảm strees, giúp bạn hạnh phúc, tràn đầy năng lượng hơn...

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7