Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mong BS tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệm máu?

Được hỏi bởi Trần Hữu Đạo - trandaohano****@gmail.com
Quan tâm
13/01/2018 21:17
Chào BS,

Tôi mới đi xét nghiệm máu có kết quả: Glucose máu (Architect) 7.29 mmol/L; HBsAg (Cobas) 0.452; COI AFP (Architect) 3.06 ng/mL; CYFRA 21-1 (Cobas) 4.37 ng/mL. Xin được BS tư vấn. Chân thành cảm ơn ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Đạo,

Kết quả Glucose máu 7.29 có giá trị chẩn đoán ra sao còn tuỳ thuộc vào thời điểm lấy máu. Nếu máu xét nghiệm được lấy vào buổi sáng, lúc đói, sau khi nhịn ăn 8 tiếng thì với kết quả này có khả năng bạn đã bị đái tháo đường. Tuy nhiên, đường huyết có thể tăng trong một số tình trạng stress cấp tính, sử dụng một số loại thuốc, xét nghiệm chưa thực sự đúng là lúc đói…

Bạn có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm kiểm tra lại lần nữa để xác định xem có thật sự đã mắc bệnh tiểu đường hay chưa. HBsAg thấp cho thấy bạn hiện tại không bị viêm gan siêu vi B, AFP và CYFRA 21-1 lần lượt là những dấu ấn của ung thư gan và phổi. Tuy nhiên những chỉ số này có thể tăng trong một số bệnh lý lành tính khác.

Do đó, bạn nên mang kết quả này kết hợp thêm với kết quả siêu âm bụng, chụp Xquang phổi đến trực tiếp để BS tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu nam

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ năm

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 19/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7