Thuốc

Món ăn giúp quý ông... tới bến

Cháo cật dê ba kích: Cật dê một đôi, ba kích 25g, cẩu tích 25g, gạo tẻ loại ngon 60g...

"Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” là cụm từ chỉ bệnh xuất tinh sớm, chứng rối loạn chức năng tình dục đàn ông - một trục trặc tình dục khá phổ biến của đấng mày râu hiện nay. Đây cũng là nỗi khổ của các bà vợ bởi chưa kịp lên đỉnh, họ đã bị tuột dốc. Ngoài việc tìm đến bác sĩ nam học, bạn có thể sử dụng một số món ăn - bài thuốc để khắc phục tình trạng này.

Cháo cật dê ba kích: Cật dê một đôi, ba kích 25g, cẩu tích 25g, gạo tẻ loại ngon 60g, gia vị vừa đủ.
 
Cật dê bổ đôi rửa sạch, ướp gia vị, để riêng. Ba kích và cẩu tích cho vào xoong, đổ nước đun sôi 15 - 20 phút, sau đó lọc lấy nước cùng gạo nấu thành cháo. Khi cháo chín kỹ thì cho cật dê vào nấu sôi 7 - 8 phút là được.
 
Múc cháo ra tô, nêm gia vị gồm chanh, ớt, rau thơm, hành hoa, gừng, ăn nóng. Trong bài, ba kích, cẩu tích bổ thận cố tinh; cật dê tráng dương; gừng, hành hoa bổ dương ấm thận. Nam giới yếu thận, khả năng tình dục kém dùng rất thích hợp. Mỗi tuần nên dùng 2 - 3 lần.
 
Gà hầm sâm kỳ, táo nhân: Gà mái choai 1 con khoảng 7 - 8 lạng (nên chọn gà ri, chân bé và thấp); phòng sâm và hoàng kỳ mỗi vị 20g; táo nhân sao đen 16g; rượu trắng 1 chén nhỏ; gia vị vừa đủ.
 
Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch. Phòng sâm, hoàng kỳ thái lát rửa sạch cùng với hắc táo nhân bỏ vào bụng gà khâu lại. Cho gà vào xông, đổ nước vừa đủ, thêm 3 lát gừng, một chén rượu, hầm trên bếp củi. Lúc đầu cho to lửa, sau hạ nhỏ nấu sôi âm ỉ khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Kiểm tra thấy gà chín mềm là được, thêm gia vị, rau thơm ăn nóng.
 
Bài này bổ tâm thận, điều hòa thủy hỏa, rất tốt cho nam giới hay hồi hộp, lo âu, ra nhiều mồ hôi, suy nhược cơ thể. Tuần ăn 2-3 lần.

Theo Lương y Trịnh Văn Sỹ - Sức khỏe & Đời sống

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • hay coi chung con ban co nam trong so 30 tre khang khang sinh

  Hãy coi chừng: Con bạn có nằm trong số 30% trẻ kháng kháng sinh?

  Con bị ho, sổ mũi được mẹ cho dùng kháng sinh như mọi lần mà mãi không khỏi? Mẹ lo lắng, con ốm ngày một nặng hơn. Đưa con tới khám thì bác sĩ cũng bó tay vì đa phần các loại kháng sinh đã không còn tác dụng. Chắc hẳn ở nhiều gia đình có con nhỏ, kháng kháng sinh là một thực trạng đáng lo ngại.
  19/10/2019 09:00 Thuốc
 • ha noi thu hoi 2 loai thuoc khong ro nguon goc xuat xu

  Hà Nội: Thu hồi 2 loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

  Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
  18/10/2019 14:56 Thuốc
 • dinh chi luu hanh thuoc methylprednisolon

  Đình chỉ lưu hành thuốc Methylprednisolon

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn thu hồi toàn quốc viên nén Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hoà tan và được xác định là vi phạm mức độ 3.
  14/10/2019 16:29 Thuốc